cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơ

6 cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơi tuyệt đối đừng bỏ qua

Đối với những pro chơi lâu việc chọn mua vợt cầu lông tương đối không mấy khó khăn, nhưng đó lại là vấn đề khá lớn với những người mới chơi. Vì vậy, bài viết 6 cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơi sau sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

1 – Với người châu Á để mua vợt cầu lông cho người mới chơi, bạn nên chọn trọng lượng vừa phải, phụ nữ hoặc mua vợt cầu lông cho trẻ em nên chọn 4U còn thanh thiếu niên thì 3U là tốt nhất.

2 – G là độ to nhỏ của cán vợt, G càng lớn cán vợt càng nhỏ. Bàn tay thanh niên thông thường nên chọn G2, G3 còn trung bình trở xuống nên là G4, G5.

cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơ
Cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơi. Ảnh: Internet.

3 – Chọn mua vợt cầu lông với điểm cân bằng. Trong đó vợt nặng đầu phù hợp các bạn chuyên công, đánh mạnh. Vợt cân bằng phù hợp các bạn công thủ hài hòa, cuối cùng là vợt nhẹ đầu chuyên cho các bạn đánh rơ lắt léo, thiên về phòng ngự và đánh vào yếu điểm đối phương.

4 – Độ dẻo có 3 loại. Dẻo thích hợp với những bạn đánh lắt léo, tuy nhiên khó điều khiển, không thích hợp với người mới chơi. Độ dẻo trung bình là loại phổ biến nhất phù hợp với lối đánh đa dạng, biến hóa, công hay thủ đều được. Cứng phù hợp các bạn có cánh tay to, chuyên tạt hoặc đè cầu.

5 – Trợ lực. Xếp theo thứ tự – Không – Có ít – Có – Cao – Cao nhất. Tùy theo ưu điểm và thế mạnh của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại vợt phù hợp.

Xem thêm: VỢT CẦU LÔNG TIẾNG ANH VÀ NHỮNG THUẬT NGỮ TIẾNG ANH DÙNG TRONG CẦU LÔNG BẠN NÊN BIẾT

6 – Cách mua vợt cầu lông với các hình dáng đầu vợt. Có 2 loại là ovan và hình tròn ngã vuông. Đầu tròn hơi vuông thích hợp hơn cho những bạn mới chơi lúc chưa canh chỉnh chính xác được vị trí rơi cầu, tuy nhiên lực cản gió khá lớn.

Ngoài ra, với mức tài chính bạn bỏ ra để tậu một cây vợt, mình sẽ đưa ra một số lựa chọn mua vợt cầu lông thích hợp như sau:

Dưới 1.000.000: Nên chọn Proace, Apacs, Tenway. Những dòng vợt giá rẻ nhưng chất lượng tương xứng.

1.000.000 -> 1.800.000: Calrton hoặc Forza, đây là 2 hãng vợt tầm trung được đánh giá rất cao.

1.800.000 – 3.000.000: Các hãng như Finner, Fleet hoặc Victor là những lựa chọn sáng suốt.

3.000.000 trở lên: Mức này cái bạn cần nhất là vào cửa hàng hỏi dòng Yonex ở đâu rồi chọn thôi 😀

Trên đây là những cách chọn mua vợt cầu lông tốt cho người mới chơi mà bạn tuyệt đối đừng bỏ qua nếu muốn lựa chọn cho mình một cây vợt ưng ý. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy đến Shop cầu lông uy tín nhất để được tư vấn, một trong những shop bạn nên tham khảo là ShopVNB.com.

Xem thêm: MÔ TẢ – CẢM NHẬN – ĐÁNH GIÁ VỢT CẦU LÔNG PROACE SWEETSPOT 800 – BẠN CÓ NÊN MUA?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.