Viktor Axelsen - "Hoàng tử cầu lông xứ Odense". Ảnh: Internet.

Bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới 2018 và những cái tên nổi bật

Năm vừa qua bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới có sự biến động rất lớn, khi lần đầu tiên thế thượng phong của người châu Á đã bị một tay vợt trẻ người Đan Mạch chiếm lĩnh ở vị trí số 1. Lẽ đó, 2018 được dự đoán sự cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn bao giờ hết.

Gần một thập kỷ qua, cầu lông được xem là thế mạnh của người châu Á mỗi khi nhìn vào bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới với 10 vị trí tuyển thủ nam châu Á đều đứng đầu. Nhưng năm 2017 vừa qua, mọi chuyện đã khác, khi thế giới cầu lông xuất hiện cái tên Viktor Axelsen.

Viktor Axelsen - "Hoàng tử cầu lông xứ Odense". Ảnh: Internet.
Viktor Axelsen – “Hoàng tử cầu lông xứ Odense”. Ảnh: Internet.

Viktor Axelsen, hay còn gọi là “Hoàng tử cầu lông xứ Odense” đã chính thức lên ngôi số 1 thế giới ở tuổi 23 sau khi lần đầu tiên giành chức vô địch thế giới và lên ngôi ở giải Japan Open 2017. Và số phận dường như rất biết cách sắp xếp, khi huyền thoại sống, tay vợt hay nhất thế giới Lee Chong Wei cũng chính là bại thủ trong trận chung kết này.

Chiến thắng vang dội này như khẳng định thêm rằng, bầu trời này sẽ chẳng còn một Lee Chong Wei nào nữa, sẽ chẳng còn là sự thống trị của châu Á nữa mà giờ sẽ là một thời đại mới, một đế chế mới trên bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới với cái tên Viktor Axelsen.

Xem thêm: VỢT CẦU LÔNG CỦA NGUYỄN TIẾN MINH SỬ DỤNG 2018 LÀ GÌ?

Trong năm vừa qua, người hâm mộ đã chứng kiến khá nhiều sự tuộc dốc của các tay vợt hàng đầu thế giới từng làm điên đảo người xem khi Lin Dan đã không còn nguy hiểm hơn trước. Những pha cầu của anh giờ bị phá giải dễ dàng hơn trước rất nhiều, đó là lý do khiến tuyển thủ người Trung Quốc này có một năm thi đấu không mấy thành công. Chen Long cũng tương tự như tuyển thủ đồng hương Lin Dan của mình sau một năm không mấy thành công vang dội.

Còn tay vợt đã bị Viktor Axelsen tước đi số 1 trên bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới, Son Wan Ho thật sự không có gì nổi bật so với các đồng nghiệp kể trên. Đặc biệt, năm 2018 có thể sẽ chứng kiến sườn dốc bên kia sự nghiệp của Lee Chong Wei. Rất, rất khó để anh có thể tìm lại hào quang xưa khi tuổi tác không cho phép.

Bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới 2018. Ảnh: BWF.
Bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới 2018. Ảnh: BWF.

Những lý do khách quan trên cũng chưa đủ để NHM tin rằng cầu lông 2018 sẽ không phải của riêng người châu Á thì hãy nhìn vào phong độ khủng khiếp của Viktor Axelsen. Ở lứa tuổi đang chín trong sự nghiệp, lực tay, thể trạng, chiều cao, thân hình… gần như tuyển thủ này ăn đứt phần còn lại của các tay vợt nổi tiếng khác.

Nếu hiện nay, Lee Chong Wei, Lin Dan, Chen Long… hoặc bất cứ tay vợt nào đang ở đỉnh cao phong độ cũng chưa chắc có thể hạ gục được Viktor Axelsen chứ đừng nói chi ở thời điểm hiện tại. Vì lẽ đó, chắc chắn vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các tay vợt cầu lông thế giới sẽ vẫn thuộc về tay vợt người Đan Mạch. Những lão làng có thể sẽ dần lùi dần xuống dưới bảng xếp hạng để nhường chỗ cho sức trẻ đi lên. 2018, hãy cùng chờ đón một năm biến động và vô cùng hấp dẫn của cầu lông thế giới.

Xem thêm: BXH 10 TAY VỢT CẦU LÔNG THẾ GIỚI 2018 – KHI TRE CHƯA GIÀ, MĂNG ĐÃ MỌC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.