Cách đánh cầu lông trái tay

Cách đánh cầu lông trái tay mạnh và đúng kỹ thuật

Cách đánh cầu lông trái tay mạnh và đúng kỹ thuật sẽ là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông hay và hiệu quả cho người chơi. Với cách đánh cầu lông trái tay mạnh và đúng kỹ thuật có thể giúp người chơi đa dạng lối đánh, cũng như phòng thủ hiệu quả. Tuy nhiên, với kỹ thuật đánh cầu lông trái tay đúng đòi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều hơn với cách đánh cầu lông thuận tay. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đánh cầu lông trái tay mạnh và đúng kỹ thuật.

  1. Cách đánh cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

Như đã nói trên thì cách đánh cầu lông trái tay đúng kỹ thuật là rất cần thiết trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu cầu lông, giúp người chơi đa dạng lối đánh. Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay địa chia làm: Đánh cầu lông trái thấp tay và đánh cầu lông cao trái tay.

Cách đánh cầu lông trái tay

Cách đánh cầu lông trái thấp tay

Cách đánh cầu lông trái thấp tay này cũng là động tác phòng thủ bên trái. Động tác này thường được sử dụng để đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn khi cầu của đối phương đánh sang thấp dưới thắt lưng thì.

– Ở tư thế chuẩn bị cơ bản ta có thể di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu sẽ rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía với tay cầm vợt đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt chúc bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 -110 độ.

– Thực hiện động tác hối hợp chuyển động người từ trái ra trước, đồng thời vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi chân trước. Trong lúc thực hiện động tác đánh cầu trái tay ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn.

Cách đánh cầu lông trái cao tay

– Để thực hiện cách đánh cầu lông trái tay này đầu tiên phải xác định hướng cầu và điểm rơi mà hơi nghiêng người về sau. Chân phải hơi kiễng, thực hiện xoay người, hướng vai về phía lưới trọng tâm chuyển về chân phải. Khi đánh cầu, tay phải đưa về trước rồi gập vào, cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

– Lúc giơ vợt lên, thân người quay lưng lại lưới cầu, trọng tâm cơ thể ở chân phải. Trong khi thực hiện kỹ thuật di chuyển cần phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận tay sang cầm vợt trái tay, cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên.

– Nhanh chóng đưa cánh tay lên, vung chếch về phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về, ngón cái giữ chặt cán vợt. Dùng mặt vợt chính đánh vào dưới đế cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái đồng thời nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.

– Sau khi thực hiện động tác đánh cầu, trọng tâm cơ thể chuyển thành chính diện đối với lưới cầu, cánh tay xoáy vào trong để mặt vợt trở lại vị trí bình thường, trở lại cách cầm vợt thuận tay.

Xem thêm: Review Vợt Cầu Lông Yonex Nanoray 900.

  1. Cách đánh cầu lông trái tay mạnh

Để thực hiện cách đánh cầu lông trái tay mạnh đòi hỏi người chơi phải tập luyện thường xuyên những động tác di chuyển kết hợp với động tác đánh cầu trái tay đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, muốn đánh cầu lông trái tay mạnh người chơi phải biết cách cầm vợt đúng và luyện tập lực cổ tay thật khỏe.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

Một điều quan trọng là phần lớn những người chơi cầu lông, đặc biệt là chơi phong trào thì cách đánh cầu lông trái tay lực hơi yếu, hầu như không có lực. Một phần lớn lý do ở đây chủ yếu là do cách cầm vợt trái tay không đúng.

– Trên cơ sơ cách cầm vợt thuận tay ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài, điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.

– Ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út, làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bân trái cơ thể, mặt vợt hơi ngửa ra sau.

– Khi đưa tao vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào giống như  nhéo một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

Luyện tập lực cổ tay để tăng đánh cầu trái tay mạnh

Cách đánh cầu lông trái tay mạnh phụ thuộc rất nhiều  vào cổ tay nên muốn có một cú đánh mạnh bạn phải tập cổ tay thật khỏe. Các bạn có thể sực dụng những bài tập tạ hay tập gym để tăng lực cổ tay. Bạn cũng có thể sử dụng những bài tập cổ tay bằng chai nước, chai bia… là những dụng cụ tập cổ tay rất đơn giản, rẻ và hiệu quả cũng rất tốt.

Nếu chịu khó đầu tư, bạn có thể sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay Power Ball là một trò chơi khá thú vị, vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu đọ tốc độ. Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi tennis, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương.

Xem thêm: Top 5 vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh đáng mua nhất năm 2018.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.