Cách Đeo Vợt Cầu Lông Chuẩn Chỉnh Bạn Phải Cần Biết

31-12-2022 11:38:28

Túi và balo dần trở thành phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, cách đeo vợt cầu lông đúng để đảm bảo đảm cơ thể và cũng như tiện lợi thì không phải ai cũng biết. Vậy cách đeo vợt cầu lông như thế nào là đúng? Để chi tiết hơn, BadmintonW chia sẻ bài viết " Cách Đeo Vợt Cầu Lông Chuẩn Chỉnh Bạn Phải Cần Biết " cho các bạn tham khảo và đảm bảo có nhiều thông tin bổ ích.

1. Các mẫu phụ kiện đeo vợt cầu lông cho người chơi cầu 

Vợt cầu lông được xem là siêu kiếm của các anh em chơi cầu, thường bảo quản rất kĩ lưỡng nên chẳng ai có thể mang một cây vợt không lên sân. Để có thể mang thêm tính thời trang, vẻ đẹp thì anh em cầu lông hay sử dụng: Túi vợt cầu lông, balo cầu lông và bao vợt cầu lông giúp họ bảo vệ kĩ lưỡng hơn và cũng là dòng phụ kiện yêu thích của các lông thủ.

1.1 Đeo vợt bằng túi vợt cầu lông

- Bạn là một người chơi cầu thì tất nhiên vợt cầu lông luôn là vật dụng cần thiết nhất. Và để có thể vừa mang cả vợt cầu lông, giày cầu lông và các phụ kiện khác nhiều bạn thường chọn những túi vợt đựng để có thể dễ dàng sử dụng.

- Thông thường những túi vợt cầu lông được sản xuất có phần dây đeo và quai xách vô cùng tiện lợi. Với phần dây đeo được thiết kế khuôn to, chắc chắn có thể các bạn mang chéo sau lưng vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó phần dây quai xách được sản xuất khá chắc chắn với lót đệm êm, giúp bạn có thể mang đi bất kì nơi đâu và cũng có thể mang lên vai mà không sợ bị đau nhứt gì cả. 

- Ngoài ra, để có thể bảo quản được đồ dùng trong túi vợt thì bạn cần chọn những chiếc túi vợt có phần lót bên trọng dày và êm ái. Điều quan trọng nhất là phải sắp xếp và giữ vững các món đồ bên trong một cách riêng biệt, gọn gàng và dễ lấy ra nhất khi cần thiết.

1.2 Đeo vợt bằng balo cầu lông

- Còn có cách đeo vợt cầu lông khác đó chính là sử dụng balo, thường các balo được nhà sản xuất có các ngăn chứa từ 2 - 3 ngăn riêng biệt. Dù là balo ở giá rẻ hay cao cấp thì đều có ngăn chính để mọi người đựng từ 3-4 cây vợt, còn ngăn phụ có thể đựng giày. Bên cạnh đó, balo còn có thể giúp thuận tiện cho việc di chuyển ở bất cứ nơi đâu.

-  Bên cạnh đó, balo cầu lông còn là một phụ kiện thời trang, cùng có thể giúp các anh em cầu lông tự tin khi lên sân đấu và thay vào đó cũng có thể đi du lịch ngắn ngày.

- Bên cạnh đó, balo cầu lông còn là một phụ kiện thời trang, cùng có thể giúp các anh em cầu lông tự tin khi lên sân đấu và thay vào đó cũng có thể đi du lịch ngắn ngày.

1.3 Đeo vợt bằng bao đơn trên lưng

- Bao đựng đơn được sản xuất riêng để chỉ có để đựng tối đa 2 cây vợt, nhưng mọi anh em chơi cầu họ thường đựng 1 cây để có thuận tiện cho việc di chuyển. Bao vợt cầu lông thường được sử dụng đeo chéo trên lưng, có thiết kế khóa điều chỉnh mức dây tùy vào cơ thể, tuy nhiên khác với túi là có phần dây đeo được sản xuất nhỏ hơn khá nhiều.

- Với cách đeo vợt cầu lông bằng bao đơn còn được xem là nơi bảo quản tốt nhất, tránh được các tác động gây hại bên ngoài môi trường cũng như làm giảm đổ ẩm tiếp xúc gây hỏng vợt. 

- Ngoài ra, bao đơn còn được anh em chơi cầu sử dụng để ngăn cách các vợt khi đựng trong túi, tránh được tác động, cọ xác vợt với nhau có thể xảy ra trường hợp trầy xước, bóc tróc nước Sơn. 

Xem thêm:  Mẹo Giúp Các Bạn Lựa Chọn Balo Đựng Vợt Cầu Lông Giá Rẻ

2. Cách đeo vợt cầu lông đúng cần phải biết điều khi chỉnh dây đeo

2.1 Tùy chỉnh dây đeo túi vợt cầu lông

- Đối với túi vợt cầu lông thì nhà sản xuất họ thường thiết kế với nhiều ngăn chứa riêng biệt, vì vậy các bạn nên lựa chọn dây đeo phù hợp, có thể kéo dài ra. Phần dây đeo phải được gắn vào túi ở những vị trí tối ưu nhất để cân bằng khi sử dụng. Dây đeo nên được tùy chỉnh phù hợp theo đúng chiều cao, vì vậy các bạn nên chọn lựa dây đeo dễ dàng điều chỉnh, có độ mượt mà cao. 

- Thông thường các bạn nên đeo chéo túi vợt cầu lông ở vị trí sau lưng để giúp cân bằng trọng lượng, không nên đeo một bên vai sẽ khiến phần vai dễ bị tổn thương và xảy ra tình trạng đau nhứt, mỏi.

- Không nên chọn những túi vợt cầu lông không có dây đeo dù là túi giá rẻ. Vì dây đeo của túi vợt có công dụng giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

2.2 Chỉnh dây đeo balo cầu lông

- Khi mang balo bạn cần chú ý không nên mang quá nặng 10% so với trọng lượng cơ thể. Ví dụ nếu bạn nặng 50 kg thì bạn chỉ nên mang theo một chiếc balo với trọng lượng khoảng 5 kg. Chứ không nên mang quá 5 kg để tránh chấn thương ở vai, cổ và cột sống.

- Cách đeo vợt cầu lông đúng khi sử dụng balo là các bạn nên điều chỉnh dây đeo sao chọn gọn gàng, phù hợp với cơ thể, không đeo quá dài hoặc quá ngắn, sẽ khiên phần vai bạn xảy ra tình trạng đau nhứt, mỏi. Balo cần nằm gọn khắp vòm eo, và không quá 10cm. Nếu bạn điều chỉnh dây lỏng sẽ khiến bị rung quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn các phần cột sốt và cơ bắp di chuyển liên tực theo hướng chuyển động của balo khi đó cơ thể sẽ đễ bị tổn thương hơn.

- Ngược lại nếu các bạn đeo balo chật khít sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu trong việc di chuyển. Để có thể đeo balo đúng các bạn nên đeo đúng chạm tới phần sương chậu, tránh dài quá sẽ tình trạng vẹo cột sống.

- Đồng thời, các bạn nên thường xuyên thay đổi vị trí để ngăn ngừa các bệnh về cột sống, hay xương cổ. 

2.3 Chỉnh dây đeo bao vợt cầu lông đơn

- Phần bao vợt cầu lông đơn được mọi người sử dụng khoảng 2 cây vợt, về phần dây deo thường thường bao vợt đơn có thiết kế dài và khuôn nhỏ, khá thuận tiện. Với bao vợt đơn luôn được đeo chéo sau lưng nếu các bạn điều chỉnh dây quá rộng sẽ khiến bao vợt không có điểm tựa trên lưng, rất lõng lẻo, cho cảm giác khó chịu trong việc di chuyển.

- Ngược lại nếu phần dây đeo điều chỉnh quá chặt thì sẽ khiến bạn có tình trạng không được thoải mái, gượng gạo, khó khăn trong việc di chuyển và tình trạng xấu hơn có thể gây tổn thương cho vợt.

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ cách đeo vợt cầu lông cho các bạn tham khảo. Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể thêm những kiến thức bổ ích và cũng có thể biết cách đeo vợt cầu lông đúng để tránh các tình huống xấu khi xảy ra.

Xem thêm: Top 5 Mẫu Balo Cầu Lông Giá Rẻ Đến Từ Thương Hiệu Yonex

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng