Nằm lòng những cách lựa vợt cầu lông để có được sản phẩm ưng ý. Ảnh: Internet.Nằm lòng những cách lựa vợt cầu lông để có được sản phẩm ưng ý. Ảnh: Internet.

6 cách lựa vợt cầu lông theo từng mức giá chắc chắn bạn sẽ hài lòng

Vợt cầu lông là sản phẩm cần thiết nhất trong bộ môn thể thao này, vì vậy vấn đề cách lựa vợt cầu lông luôn là điều khiến nhiều người thắc mắc. Sau đây là những cách để giúp bạn chọn được vợt cầu lông ưng ý và các hãng vợt bạn nên chọn theo từng mức giá.

Đầu tiên với người châu Á, cách lựa vợt cầu lông cho người mới chơi, phụ nữ hoặc lựa mua vợt cầu lông cho trẻ em nên chọn 4U còn thanh thiếu niên thì 3U là tốt nhất.

Kế tiếp, G là ký tự cho độ to nhỏ của cán vợt, G càng lớn cán vợt càng nhỏ. Cách lựa vợt cầu lông tốt nhất là thanh niên thông thường nên chọn G2, G3 còn trung bình trở xuống nên là G4, G5.

Nằm lòng những cách lựa vợt cầu lông để có được sản phẩm ưng ý. Ảnh: Internet.Nằm lòng những cách lựa vợt cầu lông để có được sản phẩm ưng ý. Ảnh: Internet.
Nằm lòng những cách lựa vợt cầu lông để có được sản phẩm ưng ý. Ảnh: Internet.

Đồng thời, cách lựa vợt cầu lông với điểm cân bằng. Trong đó vợt nặng đầu phù hợp các bạn chuyên công, đánh mạnh. Vợt cân bằng phù hợp các bạn công thủ hài hòa, cuối cùng là vợt nhẹ đầu chuyên cho các bạn đánh rơ lắt léo, thiên về phòng ngự và đánh vào yếu điểm đối phương.

Xem thêm: TOP 4 ĐỊA CHỈ MUA VỢT CẦU LÔNG Ở HÀ NỘI UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Trong khi đó, cách lựa vợt cầu lông theo độ dẻo thì có 3 loại. Dẻo thích hợp với những bạn đánh lắt léo, tuy nhiên khó điều khiển, không thích hợp với người mới chơi. Độ dẻo trung bình là loại phổ biến nhất phù hợp với lối đánh đa dạng, biến hóa, công hay thủ đều được. Cứng phù hợp các bạn có cánh tay to, chuyên tạt hoặc đè cầu.

Ngoài ra, trợ lực cũng là một trong những yếu tố rất cần trong cách lựa vợt cầu lông. Trợ lực xếp theo thứ tự – Không – Có ít – Có – Cao – Cao nhất. Tùy theo ưu điểm và thế mạnh của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại vợt phù hợp.

Xem thêm: MÁCH BẠN ĐỊA CHỈ MUA VỢT CẦU LÔNG XÁCH TAY UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHƯ CHÍNH HÃNG

Cuối cùng là cách lựa vợt cầu lông theo hình dáng đầu vợt. Có 2 loại là ovan và hình tròn ngã vuông. Đầu tròn hơi vuông thích hợp hơn cho những bạn mới chơi lúc chưa canh chỉnh chính xác được vị trí rơi cầu, tuy nhiên lực cản gió khá lớn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách lựa vợt cầu lông theo từng mức giá, thì sau đây là các hãng vợt cầu lông thích hợp nhất để bạn tiện lựa chọn.

Ở mức giá dưới 1 triêu, bạn nên chọn Proace, Apacs, Tenway, đây là những dòng vợt giá rẻ nhưng chất lượng tương xứng. Với mức giá từ 1 triệu đến 1,8 triệu thì Calrton hoặc Forza, đây là 2 hãng vợt tầm trung được đánh giá rất cao.

Kế tiếp ở khoảng tiền 1,8 triệu đến 3 triệu, các hãng như Finner, Fleet hoặc Victor là những lựa chọn sáng suốt. Còn 3 triệu trở lên thì bạn nên chọn những vợt cầu lông Yonex là tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ bán vợt cầu lông uy tín, chất lượng toàn quốc | ShopVNB

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.