Cách ve cầu lông

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật hay còn gọi là đánh cầu trái tay là phương pháp được hầu hết mọi người tìm hiểu và luyện tập nhằm đa dạng lối đánh cũng như hạn chế những điểm yếu mà đối phương có thể tận dụng. Kỹ thuật ve cầu lông cũng là một trong những kỹ thuật tương cơ bản và rất cần thiết cho người chơi. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách ve cầu lông đúng kỹ thuật.

  1. Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật

Như đã trình bày ở trên thì ve cầu là một trong những kỹ thuật tương đối căn bản cho người chơi. Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật sẽ thực hiện như sau:

– Khi đối phương đánh cầu sang cần phải phán đoán tốt phương hướng và điểm rơi của cầu đến, nhanh chóng quay người, di chuyển bước chân về phía sau bên trái.

– Dùng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân ở phía biên dọc bên trái, lưng đối diện với lưới. Trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải, sao cho cầu rơi ở phía trên bên phải cơ thể. Trước khi đánh vào cầu, nhanh chóng chuyển đổi thành cách cầm vợt trái tay, giữ vợt ở trước ngực phải, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc đánh cầu đi.

– Sau khi đánh cầu tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu vợt về trước thân người. Cùng lúc đó chân trái lùi ra sau, chân phải bước ra trước trọng tâm chuyển từ chân sau ra chân trước.

Cách ve cầu lông

  1. Cách ve cầu lông thấp tay đúng kỹ thuật

– Cách ve cầu lông thấp tay đúng kỹ thuật cũng là một trong những động tác phòng thủ bên trái, khi cầu của đối phương đánh sang thấp dưới thắt lưng thì động tác này thường được sử dụng để đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.

– Khi thực hiện kỹ thuật ve cầu, người chơi từ tư thế chuẩn bị cơ bản di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu sẽ rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía với tay cầm vợt đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt chúc bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 -110 độ.

– Khi người chơi thực hiện động tác đánh cầu trái tay thì phối hợp chuyển động người từ trái ra trước, đồng thời vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi chân trước. Trong lúc thực hiện kỹ thuật này ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn.

  1. Cách ve cầu lông cao tay đúng kỹ thuật

– Người chơi phải xác định được hướng cầu và điểm rơi mà hơi nghiêng người về sau, chân phải hơi kiễng, xoay người, hướng vai về phía lưới trọng tâm chuyển về chân phải. Khi đánh cầu trái tay, tay phải đưa về trước rồi gập vào, cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

– Khi chuẩn bị động tác đánh cầu, thân người chơi quay lưng ngược lại với lưới, trọng tâm cơ thể dồn vào chân phải. Trong khi thực hiện động tác di chuyển, cần phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận tay sang cầm vợt trái tay, cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên, hoàn thành động tác giơ vợt.

– Khi thực hiện động tác ve cầu, cánh tay nhanh chóng đưa lên, vung chếch về phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về, ngón cái giữ chặt cán vợt, tạo ra lực bột phát, dùng mặt vợt chính đáng vào dưới đế cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái đồng thời nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.

Xem thêm: Cách đập cầu lông mạnh và hiệu quả cho người mới chơi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.