Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật: Những điểm cần lưu ý

08-02-2018 09:01:16

Ve cầu hay đánh cầu trái tay là một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản và được sử dụng tương đối nhiều trong luyện tập cũng như thi đấu. Với cách ve cầu lông đúng kỹ thuật người chơi có thể đa dạng lối đánh của mình và thực hiện phòng thủ dễ dàng. Vậy làm sao để ve cầu đúng kỹ thuật? Ve cầu có lực mạnh? Đọc bài viết bên dưới và tìm hiểu nhé!

1. Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật là gì?

Ve cầu lông hay đánh cầu trái tay là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông được là được nhiều người chơi sử dụng để đa dạng lối đánh, thực hiện những cú đánh trái tay mạnh mẽ, hạn chế những điểm yếu mà đối phương có thể tận dụng

2. Phân loại cách ve cầu lông đúng kỹ thuật

Không giống như những kỹ thuật cầu lông khác, ve cầu sẽ không có thuận tay. Kỹ thuật ve cầu sẽ được chia làm 2 loại đó là: Ve cầu thấp tay và ve cầu cao tay. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn về 2 kỹ thuật này.

Kỹ thuật ve cầu thấp tay

Kỹ thuật ve cầu thấp tay cũng là động tác phòng thủ bên trái, khi cầu của đối phương đánh sang thấp dưới thắt lưng thì động tác này thường được sử dụng để đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.

Cách ve cầu đúng kỹ thuật

Kỹ thuật ve cầu cao tay

Cách ve cầu lông cao tay được thực hiện khi cầu của đối thủ đánh sang cao và về phía bên trái của bạn. Bạn cần phải xác định hướng cầu và điểm rơi mà hơi nghiêng người về sau, chân phải hơi kiễng, xoay người, hướng vai về phía lưới trọng tâm chuyển về chân phải. Khi đánh cầu, tay phải đưa về trước rồi gập vào, cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Về rờ ve lý thuyết, sẽ hơi khó hình dung và khiến nhiều người mơ hồ. Với video dưới đây, bạn sẽ dễ nắm bắt hơn về kỹ thuật rờ ve trên lý thuyết một cách sinh động, không khô khan.

Còn về thực hành, vừa xem vừa cùng tập luyện với những video về thực hành tập rờ ve giúp bạn không chỉ vững về lý thuyết mà còn chắc về thực hành. Bạn có thể tham khảo về video thực hành cách rờ ve cầu lông bên dưới.

Xem thêm: Tin tức, kiến thức, kỹ thuật cầu lông - Cung cấp thông tin sân cầu lông, nhóm cầu lông, thầy dạy cầu lông.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng