Căng vợt cầu lông chuẩn để có những cú đánh chính xác nhất. Ảnh: Internet.

Trang bị ngay kiến thức cách căng vợt cầu lông chuẩn đến từng milimet

Căng vợt cầu lông chuẩn sẽ giúp bạn rất nhiều rủi ro trong lúc đánh cầu như đứt lưới, méo vợt, méo khung, hư vợt, bấy nhiêu chắc đã đủ thuyết phục bạn nên tìm hiểu về cách căng vợt chuẩn rồi chứ.

Khi căng vợt cầu lông chuẩn thì sức căng của lưới khi đó được đo bằng kilogram hay lbs (thể hiện trên máy đo). Rất khó để có một điểm chung về mức căng bao nhiêu thì vừa, bởi nó lệ thuộc hoàn toàn vào lực tay, cách đánh cũng như thói quen của người sử dụng. Hiện nay, mức căng vợt cầu lông chuẩn phổ biến vào khoảng 8-13kg. Số kg nhỏ tức là lưới đan ít căng và ngược lại số kg lớn tức là lưới đan sẽ căng lên

Căng vợt cầu lông chuẩn để có những cú đánh chính xác nhất. Ảnh: Internet.
Căng vợt cầu lông chuẩn để có những cú đánh chính xác nhất. Ảnh: Internet.

Căng vợt cầu lông sẽ giãn nhiều hơn khi tiếp xúc trái cầu. Ngay sau khi chạm vào trái cầu lưới co lại độ dài cũ của nó, vì sự co ngay của lưới đã tiếp thêm sức mạnh cho cú đánh. Trong khi đó, với lưới đã đan rất căng, sự giãn rồi co của lưới là rất ít. Do đó sức mạnh của cú đánh gần như chỉ tùy thuộc sức mạnh của người chơi. Tuy nhiên trong trường hợp này, vì cú đánh tùy ở lực người chơi nên đồng nghĩa người chơi hoàn toàn kiểm soát cú đánh của mình, điều khiển được đường cầu và hướng cầu một cách chính xác nhất.

Click xem các dòng vợt tốt nhất hiện có tại Việt Nam: https://shopvnb.com/vot-cau-long.html

Ở người mới tập chơi cầu lông, cách căng vợt cầu lông chuẩn nên chọn ớ mức ít căng (8-9 kg) để lấy thêm sức mạnh cho cú đánh. Một khi đã quen dần cộng với lực cổ tay ở một mức nhất định các bạn có thể từ từ nâng số kg lên sao cho phù hợp nhất.

Cũng cần lưu ý một điều là các bạn không nên đan quá số kg quy định của vợt, chỉ số này sẽ nằm chung với phần chỉ số U và G trên cán vợt và sẽ khác nhau tùy vào cây vợt bạn đang sử dụng, thường thì vợt nặng đầu sẽ cho phép đan số kg lớn hơn (như cây vợt cầu lông Yonex z-force 2 Lin Dan  cho phép đan tới 28 lbs – 12.5 kg), đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách căng vợt cầu lông chuẩn.

Xem thêm: CÁCH CẮT DÂY VỢT CẦU LÔNG ĐÚNG CHUẨN HẠN CHẾ 100% HƯ HẠI KHI BỊ ĐỨT LƯỚI

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.