Đánh cầu lông có giảm cân không và chơi thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

24-03-2018 09:27:33

Đánh cầu lông có tác dụng gì? đánh cầu lông có giảm cân không luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi bước vào bộ môn thể thao này.

Bạn đang có thân hình hơi mất hơi cân đối, đang có xu hướng muốn giảm cân. Cầu lông chắc chắn là môn thể thao mà bạn nên xem xét. Trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đánh cầu lông có giảm cân không?

Không ngoa khi nói rằng cầu lông được xem là môn thể thao bạn phải hoạt động toàn diện cơ thể. Không những chỉ lực tay, di chuyển, phản xạ mà còn giúp bạn cải thiện rất nhiều về sức khỏe khi lượng calo tiêu thụ trong mỗi set cầu khiến người chơi phải trầm trồ.

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cùng một giờ đồng hồ, đánh cầu sẽ đốt cháy gấp 3 lần lượng calo so với trong phòng tập thể dục. Đồng thời, cầu lông cũng là môn thể thao giúp bạn cải thiện chiều cao, vóc dáng, hơn hết là sức khỏe để đẩy lùi bệnh tật. Nếu biết kết hợp với các chế độ ăn uống hợp lý, đánh cầu lông có giảm cân không thì chắc chắn là có.

Xem thêm: NHỮNG CÁCH XEM KẾT QUẢ CẦU LÔNG NHANH VÀ CHÍNH XÁC NHẤT TẠI VIỆT NAM? 

Một trong những ưu điểm nổi bật củ môn cầu lông chính là dễ chơi, dễ tập và dễ gần. Bất cứ ai chơi cũng được nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều về sự thắng thua. Chơi cầu lông giúp bạn tăng cường nhịp tim, huyết áp ổn định. Nếu bạn bị loãng xương, đánh cầu lông sẽ cải thiện điều này bởi nó giúp các tế bào cơ thể hình thành và cải thiện xương chắc khỏe. Canxi được hấp thụ tốt mỗi khi vận động, xương của bạn sẽ phát triển bền hơn nhiều so với các môn thể thao khác.

Đánh cầu lông giảm cân luôn là yếu tố được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, chơi cầu lông vào buổi sáng là lựa chọn tốt nhất để nhanh chóng giảm đi cân nặng của bạn.

Ngoài chế độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng trong cầu lông ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có thể giảm cân hay không. Bạn luyện tập rất chăm chỉ với sự nghiêm túc và quyết tâm cao độ, nhưng khi nghỉ ngơi bạn lại nạp quá nhiều chất béo, ăn vặt nhiều, dùng nhiều chất kích thích,.. thì khó mà giảm cân được, có khi lại phản tác dụng. Vì vậy chế độ dinh dưỡng, kế hoạch ăn uống trong cầu lông là rất quan trọng. Nên ăn như thế nào, nên và không nên ăn những gì để có tác dụng luyện tập tốt nhất luôn là vấn đề các bạn quan tâm bên cạnh việc chơi cầu lông có giảm cân không. Để giúp người chơi hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng trong cầu lông và trả lời cho câu hỏi "Chơi cầu lông có giảm cân không ?" mời bạn có thể tham khảo video bên dưới.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm luyện tập, hiểu hơn về chế độ dinh dưỡng, ăn uống sao cho tạo hiệu quả tốt nhất cho bản thân, và những ai còn thắc mắc về câu hỏi "Đánh cầu lông có giảm cân không ?" sẽ tìm được câu trả lời cho mình. Chúc các bạn luôn giữ được sức khỏe, vóc dáng và niềm đam mê cầu lông cho mình.

Xem thêm: CHẤN THƯƠNG KHỚP VAI TRONG CẦU LÔNG: NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT 

   
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng