Đánh cầu lông có tác dụng gì đối với trẻ em, tương lai của đất nước

11-05-2018 08:36:24

Đánh cầu lông có tác dụng gì, chơi cầu lông có tác dụng gì, lợi ích của việc đánh cầu lông đối với trẻ em luôn được các bậc phụ huynh và cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến hết những lợi ích và môn thể thao cầu lông mang lại. Cùng bài viết điểm qua 6 lợi ích của việc chơi cầu lông đối với trẻ em, tương lai của đất nước.

1. Đánh cầu lông có tác dụng gì: Cải thiện các kỹ năng vận động

Trẻ em bây giờ được may mắn với công nghệ xung quanh và chúng có xu hướng chơi nhiều trò chơi điện tử. Cầu lông là một môn thể thao lành mạnh có thể giúp bọn trẻ giao tiếp tốt hơn với người thực.

Đầu tiên, trẻ em chơi cầu lông sẽ được cải thiện tối đa các kỹ năng vận động của chúng. Khi đánh cầu lông chúng sẽ phát triển sự cân bằng và phối hợp tốt hơn giữa tay và chân bởi chơi cầu lông đòi hỏi sự tương tác hài hòa giữa các bộ phận cơ thể.

Thứ hai, trẻ em phải sử dụng vợt cầu lông của mình để chạm vào quả cầu bay đến. Sau đó, chúng phải phối hợp các động tác của tay và chân cũng như phản ứng lại cú đánh của đối phương. Vì cầu lông là môn thể thao nhanh, trẻ em phải luôn tỉnh táo trong suốt trò chơi để thực hiện những quyết định này trong vài giây.

Xem thêmHàn vợt cầu lông Carbon: Ưu điểm và hướng dẫn chi tiết.
  1. Đánh cầu lông có tác dụng gì: Phát triển bộ nhớ đáng kể

Trong một trận thi đấu cầu lông lớn, sẽ có Trọng Tài hoặc sẽ có bảng chấm điểm kỹ thuật số để theo dõi các điểm. Tuy nhiên, trong quá trình huấn luyện bình thường, trẻ em được yêu cầu thực hành ghi nhớ mà không cần theo dõi điểm, chúng phải nhớ những điểm chúng nhận được trong khi chơi. Bên cạnh đó, chúng cũng cần phải hiểu một số quy tắc cầu lông cơ bản và đòi hỏi phải tập thể dục bộ nhớ.

  1. Đánh cầu lông giúp tăng chiều cao

Theo một số chuyên gia phân tích thì để phát triển chiều cao cần lựa chọn những môn hay thiên về sức bật. Khi chúng ta bật, chạy nhảy và vận động nhiều sẽ kích thích cơ học đến các lớp sụn và giúp các lớp sụn phát triển. Khi lớp sụn phát triển sẽ thúc đẩy xương dài ra, đặc biệt là phần đầu gối. Do đó, giúp chúng ta cao lên là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp trong cơ thể.

Khi chơi cầu lông cũng đòi hỏi người chơi có sức vươn tốt và vận động không ngừng. Khi tập luyện cũng như thi đấu thì người chơi phải vận dụng toàn bộ các cơ, chi, khớp và các bộ phận trên cơ thể. Bên cạnh đó, phải sử dụng động tác với tay lên cao và vươn người để cứu cầu liên tục. Những động tác đó cũng góp phần kích thích các lớp sụn phát triển.

Xem thêm: Vợt cầu lông Proace Sweetspot 1000 | Đỉnh cao vợt cầu lông giá rẻ.

Đánh cầu lông có tác dụng gì

  1. Đánh cầu lông có tác dụng gì: Không tốn nhiều chi phí

Chơi cầu lông cực kì đơn giản, đặc biệt là đối với cầu lông cho trẻ em. Trẻ em chỉ cần ít nhất 2 người chơi, có thể là anh em trong nhà hay hàng xóm, thậm chí là bạn có thể tham gia chơi cùng chúng những lúc rãnh.

Các bậc phụ huynh chỉ cần trang bị cho con bạn một cây vợt cầu lông và một quả cầu là có thể chơi tốt môn thể thao này rồi. Bạn có thể mua những dòng vợt cầu lông giá rẻ đẻ giảm thiểu chi phí. Để đảm bảo về độ an toàn cũng như giảm chấn thương thì một đôi giày thể thao tốt sẽ giúp thực hiện điều này. Như vậy thì chỉ tốn vài trăm ngàn là bạn có thể có một môn chơi thể thao lành mạnh cho trẻ em.

  1. Đánh cầu lông có tác dụng gì: Có thể chơi bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu

Cầu lông có thể chơi bất cứ lúc nào trong ngày miễn là khu vực xung quanh đủ sáng để người chơi thấy được quả cầu bay đi đâu.

Địa điểm tốt nhất để chơi cầu lông là trên sân cầu lông. Sân cầu lông có thể ở trong một trung tâm cầu lông trong nhà, hoặc ở ngoài công viên. Hạn chế duy nhất chơi bên ngoài là gió có thể ảnh hưởng đến hướng của quả cầu.

Đối với hầu hết chúng ta, những người không đủ thời gian để đưa con bạn đến một sân cầu lông có thể chơi cầu lông ở hiên nhà hay những khu đất trống xung quanh nhà. Để tăng thêm phần thú vị và độ chính xác khi đánh cầu lông thì các bạn có thể thiết kế những cây cột và lưới cầu lông cho con bạn theo ý riêng của mình.

  1. Cầu lông là môn thể thao có nguy cơ chấn thương thấp

Cầu lông là môn thể thao nhẹ nhàng và được xem là một trò chơi an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh. Các loại thương tích liên quan đến cầu lông gây ra tương đối hiếm và có nguy cơ thấp nếu được làm nóng cơ thể và khởi động đúng cách.

Ngoài ra bạn có thể cho con bạn thả lỏng và làm mát cơ thể sau quá trình đánh cầu lông để hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương.

Xem thêm: 7 cách dễ nhất và tốt nhất giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương khi chơi cầu lông.

Kết luận

Mỗi đứa trẻ tốt nhất nên được chơi bất kỳ môn thể thao mà chúng thích. Cầu lông là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với trẻ em. Đối với cha mẹ, bạn có thể tìm thấy một số vợt cầu lông vợt giá cả phải chăng tại Shop cầu lông VNB.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng