Đánh cầu lông đôi cần phối hợp nhịp nhàng. Ảnh: Internet.

4 lỗi thường gặp trong đánh cầu lông đôi khiến đồng đội cảm thấy khó chịu

Trong đánh cầu lông đôi, có khá nhiều cách đánh sai, lỗi mà đa phần là do thói quen không đúng mà người mới chơi thường mắc phải, nhất là mỗi khi bị đối phương ép sân, điểm yếu càng bộc lộ rõ hơn.

Một trong những lỗi thường gặp nhất của những người chơi non kinh nghiệm trong đánh cầu lông đôi là thường xuyên đánh chéo sân. Hiển nhiên chéo sân là một lối đánh khá tốt dễ bắt chết đối thủ, nhưng đôi khi nếu không biết cách áp dụng đúng thì lại là con dao hai lưỡi. Điểm mạnh của cầu chéo sân là sự bất ngờ cho đối thủ khiến họ không kịp phản ứng. Tuy nhiên, lạm dụng nó sẽ khiến đối thủ bắt bài bạn ngay trong những pha cầu sau. Một khi vũ khí đã bị mòn thì kiểu nào bạn cũng bị thua ngoài đấu trường.

Đánh cầu lông đôi cần phối hợp nhịp nhàng. Ảnh: Internet.
Đánh cầu lông đôi cần phối hợp nhịp nhàng. Ảnh: Internet.

Hơn nữa, đánh cầu cuối sân cũng có những hạn chế nhất định mà bạn cần lưu tâm. Đường cầu bay chéo sân sẽ đi quãng đường dài hơn bình thường, khi đó đối thủ có nhiều cơ hội để chuẩn bị, nhất là đánh cầu lông đôi. Đồng thời, cũng vì đi xa hơn, nên cuối đường cầu, cầu sẽ bay yếu hơn, ít lực, tạo đà thuận lợi để đối thủ đánh trả mà không xảy ra nhiều sai sót.

Lỗi kế tiếp là sự thụ động trên sân được xem là tình trạng diễn ra khá nhiều với những cặp đấu đôi. Mặc cho đồng đội đang có những pha cầu giằng co với đối phương, bạn vẫn thản nhiên đứng im hoặc chỉ “hụp lên hụp xuống”. Đây là một điều khá tệ khi đánh đôi, dù không có cầu, bạn cũng nên di chuyển lên xuống, trái phải để tránh việc cơ thể bị ì. Mắt thường xuyên nhìn về phía đối phương, năng động, nhịp chân bám sát trận đấu, nhờ vậy khi có cơ hội đến, bạn sẽ chủ động tung ra những pha cầu hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CẦU LÔNG: CÁCH LÀM NÓNG, LÀM NGUỘI CƠ THỂ TRÁNH TRIỆT ĐỂ CHẤN THƯƠNG

Ngoài ra, giao cầu là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong đánh cầu lông đôi. Nhất là giao cầu ngắn, lý do là đánh đôi với 2 người sẽ bao quát sân triệt để, người tấn công sẽ yên tâm hơn vì biết rằng luôn có đồng đội hỗ trợ phòng thủ. Do đó, đối phương sẽ luôn tìm cách đặt bạn dưới áp lực bị dồn ép ngay từ pha giao cầu đầu tiên.

Nếu bạn giao cầu kém, một là cầu bay ngoài sân, vướng lưới, hai là giao cầu tạo đà cho đối phương tấn công. Như ở trên, trong đánh đôi cầu lông, một khi bị tấn công, bạn sẽ bị ép liên tục đến căng mình. Lúc này, tỷ lệ mà bạn có được lợi thế và ăn điểm chỉ là cầu may sự sai lầm trong những pha tấn công đối phương mà thôi.

Điểm cuối mà nhiều người đánh đôi cầu lông thường gặp phải là đập cầu. Đập cầu bình thường là một điều rất tốt để kết liễu đối phương, nhưng khi bạn đang trong tư thế khó, muốn giải thoát bằng một cú đập ăn điểm thì lại là một điều khá tệ trong đánh cầu lông đôi. Rõ ràng, ở tư thế này, sức mạnh và kỹ thuật của bạn chắc chắn không thể phát huy hết. Những quả smash cháy sân uy lực vốn dĩ của bạn sẽ nhường chỗ cho những pha đập cầu yoga công viên và đồng thời dâng thế chủ động lên cho đối phương.

Xem thêm: ĐÁNH CẦU LÔNG CÓ GIẢM CÂN ‘THẦN THÁNH’, TIÊU CALO GẤP 3 LẦN TẬP GYM?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.