Hàn vợt cầu lông

Hàn vợt cầu lông Carbon: Ưu điểm và hướng dẫn chi tiết

Vợt cầu lông là một trong những dụng cụ cầu lông cực kì quan trọng đối với người chơi. Tuy nhiên, do bảo quản không đúng cách hoặc do một số nguyên nhân va chạm mà vợt cầu lông của bạn bị gãy khung, gãy đũa. Để khắc phục hiện trạng này thì bạn có thể mua một cây vợt mới hoặc hàn lại cây vợt cũ đã bị gãy khung. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những ưu điểm và hướng dẫn chi tiết nhất về hàn vợt cầu lông Carbon.

  1. Hàn vợt cầu lông có thể áp dụng trong những trường hợp nào?

Như đã nói trên thì do bảo quản không tốt, do sử dụng lâu hoặc do va chạm không mong muốn mà vợt cầu lông của bạn bị gãy khung hay gãy đũa. Trong số nhiều nguyên nhân làm vợt bị gãy thì hàn vợt cầu lông có thể giải quyết 4 nguyên nhân chính sau:

– Vợt cầu lông bị gẫy do va chạm vợt vào nhau , do đập vợt vào đít cầu .

– Vợt bị đè lên dẫn đến gẫy, méo.

– Vợt cầu lông bị gẫy đũa vợt .

– Vợt bị lún Gen do căng vợt nhiều lần với mức căng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa vợt cầu lông bị gãy cán và gãy khung ngay tại nhà.

Hàn vợt cầu lông

  1. Ưu điểm của hàn vợt cầu lông Carbon

Cũng phải nói thêm là ngoài phương pháp hàn vợt cầu lông carbon thì còn rất nhiều cách có thể hàn vợt cầu lông của bạn. Tuy nhiên, đa số những cách còn lại thường rất xấu, mất vẻ đẹp của cây vợt. Bên cạnh đó, làm cho cây vợt nặng thêm rất nhiều và sử dụng rất khó khăn.

Phải nói rằng phương pháp hàn vợt cầu lông Carbon là một trong những phương pháp khá hay có thể sửa chữa thiết bị thể thao khác như tenis.

– Với phương pháp sửa chữa cũ khi vợt cầu lông bị gãy là độn lõi sắt hay kim loại bên trong vợt. Với phương pháp này có rất nhiều nhược điểm như: Vợt sẽ rất nặng hơn so với ban đầu, khung vợt có thể chịu sức căng không cao sau khi sửa chữa. Và cuối cùng là cây vợt sau khi hoàn thành rất xấu, thiếu thẩm mĩ.

– Đối với vật liệu hàn là carbon siêu nhẹ và cứng, do hàn không độn lõi nên không làm ảnh hưởng nhiều đến độ ổn định khung vợt sau khi hàn. Vợt có được độ cân bằng tốt nhất, sự sai lệch về trọng lượng là rất nhỏ. Sau khi hàn khung vợt có thể chịu sức căng cũng khá cao và mối hàn tương đối gọn đẹp, thẩm mỹ.

Xem thêm: Top 7 vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh chất – bền – đẹp.

  1. Hướng dẫn chi tiết hàn vợt cầu lông Carbon

Đối với phương pháp sửa chữa vợt cầu lông bị gãy khung, gãy đũa thì hàn vợt cầu lông carbon sẽ bao gồm các bước sau:

– Trước tiên, làm sạch vết gãy vợt cầu lông:  loại bỏ sơn ban đầu và các vết nứt trong các mảnh vỡ sợi cacbon, màng nhựa, các hạt bụi.

– Dùng 1 tấm Carbon mỏng quấn quanh chỗ bị gẫy quấn chặt xung quanh bên ngoài của vợt hàn ngay khúc gãy. Đưa chỗ hàn vào máy ép nhiệt, máy này sẽ vừa ép vừa nung chỗ hàn, làm cho lá carbon cùng thân vợt chảy ra, liên kết lại với nhau cho đến khi khúc gãy hợp nhất với vợt.

– Bước cuối cùng là chờ ngội và gọt dũa, sơn lại cho đẹp là hoàn thành kỹ thuật hàn vợt carbon đơn giản và dễ dàng, vợt cầu lông được sửa chữa có cùng một hiệu ứng vợt, và trọng lượng chỉ tăng thêm 0,8 đến 1 gram.

Nếu không muốn hàn vợt cầu lông bạn có thể mua vợt cầu lông mới tại đây: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | Shop VNB.

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.