4 nguyên tắc học cách đánh cầu lông giúp bạn chơi trên cơ mọi đối thủ

05-02-2018 08:33:56

Trong bất kỳ môn thể thao nào cũng có những nguyên tắc và lối chơi riêng. Cầu lông cũng vậy, những nguyên tắc sau sẽ giúp bạn học cách đánh cầu lông nhanh và đúng nhất.

1. Khiến đối thủ mất sự khống chế trọng tâm

Trong những đường cầu lặp lại, học cách đánh cầu lông với những đường đánh hiểm, đánh lừa khiến đối phương rơi vào trạng thái rối loạn di chuyển và mất đi sự ổn định trọng tâm. Lúc này, những bước chạy của họ sẽ bị hạn chế không di chuyển tới kịp vị trí thuận lợi để đón cầu, dẫn đến chất lượng cầu đánh trả sẽ kém, tạo thành thế bị động cho đối phương.

2. Buộc đối phương rời khỏi vị trí trung tâm

Trong cầu lông, đối phương luôn đứng ở vị trí trung tâm để quán xuyến tất các điểm trên sân và đón chờ đường cầu khi chúng ta đánh đến. Nên học cách đánh cầu lông để khiến đối phương rời khỏi vị trí này bằng những cú đánh hiểm như chéo sân, bỏ nhỏ, đập cầu tạt góc.... họ buộc phải bỏ vị trí trung tâm. Đến lúc này khoảng trống và yếu điểm của họ sẽ lộ ra và là nơi cực kỳ thích hợp để bạn khai thác.

3. Học cách đánh cầu lông để đối phương trả cầu bằng cầu cao sân sau và giữa sân.

Để thực hiện động tác này, bạn cần tung ra những kỹ thuật đánh cầu cao, chém đập, chém treo hoặc vê cầu sát lưới... Điều này sẽ tạo khó khăn trong việc đánh trả cầu của đối phương. Buộc họ phải đánh trả bằng những đường cầu cao với quỹ đạo đơn giản. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là tiếp tục đè nén đối phương với những pha đập và tạt cầu sát lưới tiếp theo khiến đối thủ rơi vào thế bị động.

Xem thêm: KỸ THUẬT CHÉM CẦU LÔNG: NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý 

4. Bào mòn thể lực đối phương

Khi đánh cầu, bạn cần quan sát và tận dụng triệt để 4 góc sân của đối phương nhằm đưa cầu đến những vị trí đó. Sử dụng những kỹ thuật trong học cách đánh cầu lông như đánh mạnh, nhẹ, đánh cầu xa để điều phối cầu bay liên tục đến 4 góc sân hoặc những vị trí ở xa đối phương khiến họ di chuyển liên tục. Một khi cảm thất thể lực đối phương không trụ nổi, hãy tung ra đòn để kết liễu ngay lập tức.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CẦU LÔNG: CÁCH LÀM NÓNG, LÀM NGUỘI CƠ THỂ TRÁNH TRIỆT ĐỂ CHẤN THƯƠNG 

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng