Vì sao bạn nên để con mình học đánh cầu lông ngay khi có thể?

Không đòi hỏi quá nhiều chi phí, kỹ thuật, độ khó, độ tuổi… cầu lông được xem là môn thể thao dễ đánh dễ chơi và phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, sau đây là những lý do bạn nên để con mình học đánh cầu lông ngay khi có thể nhé!

Bạn chỉ cần trang bị cho con bạn một cây vợt cầu lông và một quả cầu là có thể học đánh cầu lông. Để đảm bảo về độ an toàn cũng như giảm chấn thương thì một đôi giày thể thao tốt sẽ giúp thực hiện điều này. Như vậy thì chỉ tốn vài trăm ngàn là bạn có thể có một môn chơi thể thao lành mạnh cho con rồi.

Đối với hầu hết chúng ta, những người không đủ thời gian để đưa con bạn đến một sân cầu lông có thể chơi cầu lông ở hiên nhà hay những khu đất trống xung quanh nhà. Để tăng thêm phần thú vị và độ chính xác khi đánh cầu lông thì các bạn có thể thiết kế những cây cột và lưới cầu lông cho con bạn theo ý riêng của mình. Bạn cũng có thể dạy con mình học đánh cầu lông ngay khi có thời gian rảnh.

Học đánh cầu lông rất tốt cho trẻ em. Ảnh: Internet.
Học đánh cầu lông rất tốt cho trẻ em. Ảnh: Internet.

Cầu lông là môn thể thao nhẹ nhàng và được xem là một trò chơi an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh. Các loại thương tích liên quan đến cầu lông gây ra tương đối hiếm và có nguy cơ thấp nếu được làm nóng cơ thể và khởi động đúng cách.

Học đánh cầu lông trẻ em sẽ phát triển sự cân bằng và phối hợp tốt hơn giữa tay và chân bởi chơi cầu lông đòi hỏi sự tương tác hài hòa giữa các bộ phận cơ thể.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ MUA VỢT CẦU LÔNG CHO TRẺ EM MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Trong một trận thi đấu cầu lông lớn, sẽ có Trọng Tài hoặc sẽ có bảng chấm điểm kỹ thuật số để theo dõi các điểm. Tuy nhiên, trong quá trình huấn luyện bình thường, trẻ em được yêu cầu thực hành ghi nhớ mà không cần theo dõi điểm, chúng phải nhớ những điểm chúng nhận được trong khi chơi. Bên cạnh đó, chúng cũng cần phải hiểu một số quy tắc cầu lông cơ bản và đòi hỏi phải tập thể dục bộ nhớ.

Theo một số chuyên gia phân tích thì để phát triển chiều cao cần lựa chọn những môn hay thiên về sức bật. Khi chúng ta bật, chạy nhảy và vận động nhiều sẽ kích thích cơ học đến các lớp sụn và giúp các lớp sụn phát triển. Khi lớp sụn phát triển sẽ thúc đẩy xương dài ra, đặc biệt là phần đầu gối. Do đó, giúp chúng ta cao lên là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp trong cơ thể. Do những ưu điểm vuột trội đó, bạn nên để con mình học đánh cầu lông ngay khi có thể để giúp trẻ có được sự phát triển tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan: ĐÁNH CẦU LÔNG CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI TRẺ EM, TƯƠNG LAI CỦA ĐẤT NƯỚC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.