Kỹ thuật cầm vợt

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

Kỹ thuật cầm vợt là bài tập đầu tiên của người mới tập chơi. Khi bạn cầm vợt đúng sẽ  giúp phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp như cổ tay, khuỷu tay và đạt được sự chính xác của đường cầu và điểm rơi của trái cầu và linh hoạt trong thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải.

  1. Cách cầm vợt “V-grip”

– Để thực hiện đúng kỹ thuật đánh cầu lông về cách cầm vợt, đầu tiên cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa.

Kỹ thuật cầm vợt

– Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngon cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất.

Kỹ thuật cầm vợt

So sánh cách cầm vợt sai và đúng.

Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ “V”.

  1. Cách cầm vợt “Thumb-grip”

Với cách cầm vợt này theo đúng kỹ thuật đánh cầu lông, ngón cái có vai trò rất quan trọng.

– Đầu tiên, ngón cái được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý là chỉ đầu ngón cái tựa trên mặt cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán.

Kỹ thuật cầm vợt

– Vì khớp cổ tay bị giới hạn nhiều, do đó nhược điểm của cách cầm vợt này sẽ không tạo ra được nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay vì cho động tác rất nhanh và dứt khoát.

Kỹ thuật cầm vợt

Bên trên là kỹ thuật cầm vợt căn bản cho người mới bắt đầu chơi cầu lông. Khi mới bắt đầu, bạn cần tập luyện những bài tập căn bản trước thay vì cứ vào sân và đập cầu thì trình độ bạn sẽ mãi không bao giờ phát triển được.

Video: Hướng dẫn cách cầm vợt cho người mới chơi

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.