kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Cách luyện tập kỹ thuật di chuyển trong cầu lông tốt nhất và hiệu quả nhất

Đối với bộ môn cầu lông thì kỹ thuật di chuyển đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với một kỹ thuật di chuyển tốt sẽ hỗ trợ tối đa những kỹ thuật đánh cầu của người chơi. Bên cạnh đó, sẽ hạn chế những chấn thương không mong muốn khi di chuyển sai, bị té ngã. Bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi luyện tập kỹ thuật di chuyển trong cầu lông tốt nhất và hiệu quả nhất.

  1. Luyện tập kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Như ở trên đã trình bày thì cách di chuyển trong cầu lông đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để luyện tập thật tốt kỹ thuật cầu lông này cần phải qua quá trình luyện tập lâu dài và thường xuyên. Sau đây là những bài tập hỗ trợ cũng như phát triển kỹ thuật di chuyển của người chơi.

Tập chạy biến tốc

Những bài tập chạy biến tốc sẽ hình giúp cho người chơi luyện tập khả năng di chuyển đến cầu và trở về vị trị nhanh nhất để chống trả lại những pha tấn công tiếp theo.

Tập di chuyển đánh cầu 2 bên và 4 góc sân

Với những bài tập di chuyển đánh cầu 2 bên và 4 góc sân sẽ giúp người chơi thành thục cũng kỹ thuật di chuyển trong cầu lông và bao quát sân.

Các bài tập mẫu trên sân khi không cầu

Luyện tập những kỹ thuật cầu lông từ đánh cầu, đập cầu… trên sân khi không cầu sẽ góp phần hỗ trợ người chơi có những bước di chuyển tốt nhất cũng như luyện tập thành thục những kỹ năng đánh cầu.

Xem thêm: Cách đánh cầu lông hay nhanh nhất cho người mới chơi.

kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

  1. Một số bài tập kỹ thuật di chuyển trong cầu lông khác

Để luyện tập và phát triển cách di chuyển trong cầu lông đòi hỏi người chơi cần phải luyện tập phản xạ toàn thân từ đôi mắt đến đôi chân. Tấc cả sẽ phối hợp nhịp nhàng và nhanh lẹ trong từng tình huống cầu.

Luyện tập phản xạ của mắt

Nếu bạn không nhìn thấy cầu đủ nhanh, thì bạn sẽ trễ trong pha cầu đó của bạn. Vì thế, bạn nên luyện tập cho đôi mắt thật nhanh nhẹn có thể phản xạ nhanh trước những từng huống tấn công của đối thủ.

Che lưới bằng vải hay bất kì một vật gì đó sao cho không thể nhìn qua được, hạn chế tầm nhìn của mắt bạn như vải lót đen. Nhờ đồng đội bên kia đánh cầu qua sân sau tấm vải bị che lấp, sau đó thực hiện phản xạ và di chuyển đánh cầu. Bài luyện tập này sẽ tăng khả năng phản xạ cho đôi mắt cũng như kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cho người chơi.

Luyện tập phản xạ toàn thân

Phản xạ toàn thân từ chân tay một cách đồng bộ là rất cần thiết cho người chơi trước những pha tấn công bất ngờ của đối thủ hay khi chuẩn bị thực hiện pha tấn công.

– Nhờ đồng đội của bạn đứng ở giữa sân và thực hiện ném cầu qua cho bạn. Cầu có thể được nhắm vào các khu vực cụ thể khác nhau. Bạn phải ngay lập tức di chuyển đến cầu và thực hiện động tác đánh trả pha cầu đó.

– Bạn cũng có thể tăng mức độ khó bằng cách thêm một vài mục tiêu xa để ném cầu cho người luyện tập hay tăng tốc độ ném cầu.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống

Xem xét lại chế độ ăn uống của bạn và đặc biệt là không nên ăn trước khi ra sân vì nó sẽ làm bạn chậm lại và kỹ thuật di chuyển trong cầu lông của bạn sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những chất béo, nước ngọt và chất có cồn trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu cầu lông.

Xem thêm: Tin tức, kiến thức, kỹ thuật cầu lông – Cung cấp thông tin sân cầu lông, nhóm cầu lông, thầy dạy cầu lông.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.