kỹ thuật đập cầu thuận tay

Kỹ thuật đập cầu thuận tay đúng chuẩn để bạn luyện tập hàng ngày

Trong tất cả các kỹ thuật đánh cầu lông, kỹ thuật đập cầu thuận tay được xem là quan trọng nhất để bạn giành chiến thắng trước đối thủ.

Đập cầu (smash) là một cú đánh mạnh từ trên cao làm cầu bay đi nhanh qua phần sân đối phương theo hướng đi xuống. Đây là hình thức giúp bạn ghi điểm nhiều nhất trong cầu lông. Trong môn cầu lông được chia làm hai loại là kỹ thuật đập cầu thuận tay và trái tay. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những cơ bản của kỹ thuật đập cầu thuận tay, thứ vũ khí nguy hiểm và dễ ghi điểm nhất trong cầu lông.


Kỹ thuật nhảy đập cầu thuận tay (Jumping Forehand Smash) của Lee Chong Wei. Video: Youtube.

Điều tiên quyết đầu tiên bạn cần tâm đắc rằng phải đánh cầu từ phía trên cao và trước mặt. Cầu càng được đánh trên cao thì lực đánh càng mạnh, thời gian cầu bay nhanh, điểm rơi cầu càng sát lưới và kết quả sẽ khiến đối thủ rơi vào thế bị động, một là trả cầu bổng tạo lợi thế cho bạn, hai là trả cầu lưới với độ nguy hiểm cao.

Xem thêm: CÁCH PHÒNG THỦ TRONG CẦU LÔNG HIỆU QUẢ ĐẾN BẤT NGỜ

Một kỹ thuật đập cầu thuận tay nâng cao bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn chính là nhảy đập cầu. Điều này sẽ giúp những pha đập của bạn trở nên uy lực hơn rất nhiều, đồng thời khiến quả cầu bay nhanh và hiểm hơn, gây cực nhiều khó khăn cho đối thủ.

Kế tiếp, tay cầm vợt mỗi khi đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc thì vươn thẳng tay, sau đó đánh theo quán tính ra phí trước hết sức để buộc cầu bay với tốc độ tối đa. Nếu bạn luyện tập kỹ thuật đập cầu thuận tay đúng chuẩn, thì mỗi cú đập bạn đều phải sử dụng cả 3 khớp là bả vai, khuỷa tay và cổ tay, kết hợp nhuần nhuyễn các bộ phận cơ thể này sẽ cho bạn một quả đập cầu như mơ.

Xem thêm: NHỮNG HIỆU QUẢ BẤT NGỜ CỦA MÔN CẦU LÔNG VÀ CÁCH CHƠI CẦU LÔNG ĐÚNG CHUẨN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.