Máy căng vợt cầu lông Victor và 2 dòng máy tốt nhất Việt Nam hiện nay

08-05-2018 07:08:28

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều máy căng vợt, tuy nhiên được đánh giá cao hơn cả vẫn là máy căng vợt cầu lông Victor.

Thông thường, có 2 cách để căng vợt cầu lông là căng bằng tay hay bằng điện tử. Ở thời buổi hiện đại, vợt thường được căng bằng máy điện tử, tuy nhiên thậm chí ở Mỹ cũng có nơi căng dây vợt bằng những chiếc máy điều khiển bằng tay (máy cơ). Vậy, liệu có sự khác biệt nào về chất lượng căng dây giữa hai thiết bị này?

Khác biệt chủ yếu nhất giữa máy căng dây vợt điện tử và điều khiển bằng tay chính là phương thức tính độ căng dây. Không bàn đến tham số về độ căng (thường tính theo kg), chẳng hạn như số kg mà bạn yêu cầu, dây căng bằng thiết bị điện tử sẽ được siết chặt hơn bằng tay. Tại sao máy điện tử lại siết chặt hơn? Và đây là lí do:

Những chiếc máy điều khiển điện tử có các bộ phận kéo bất biến(CPT). Các CPT được tích hợp trên bộ mạch máy tính, tiếp tục kéo dây cho đến khi đạt được tham số đo căng mong muốn. Quá trình kéo vẫn tiếp tục diễn ra đến lúc người thực hiện căng dây ngắt cơ chế căng. Ở loại hình căng dây điện tử thì thiết bị căng hoàn toàn tự động và người thực hiện căng dây chỉ đơn thuần là đặt dây lên máy căng, điểu chỉnh dây cho thẳng, không bị xoắn và siết lại.

Trái lại các máy căng cơ kéo dây bằng cơ chế quay tay. Cơ chế này cũng có thể cho kết quả chuẩn như mong muốn nhưng chỉ trong trường hợp người căng dây có đủ trình độ,kinh nghiệm để vượt qua một số khó khăn ngoài dự kiến.Một trong các khó khăn đó chính là sự ma sát giữa các dây với nhau, đặc biệt là khi kéo dây ngang.Như chúng ta đã biết, dây ngang sẽ được kéo sau khi dây dọc được căng, do vậy chính sự ma sát giữa dây ngang và dây dọc sẽ làm giảm sức căng của dây ngang.Phân tích lực chúng ta có thể thấy công thức sau: Lực căng đặt máy = Lực ma sát dây + Lực căng trong dây.

Nếu lực ma sát quá lớn, hoặc kéo quá nhanh, quá chậm thì lực ma sát sẽ không được triệt tiêu tối đa dẫn đến lực căng trong dây không đạt được như mong muốn. Do vậy kinh nghiệm và tài năng của người căng là rất quan trọng đối với máy căng cơ.

Vài người vẫn còn thích căng dây thủ công nhưng những đặc tính ưu việt của đan dây bằng máy điện tử là không thể chối bỏ. Nhanh chóng, tiện dụng, chính xác, cho độ căng dây đồng đều là những ưu điểm tuyệt vời của máy căng điện tử.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN SỬA VỢT CẦU LÔNG BỊ GÃY CÁN VÀ GÃY KHUNG NGAY TẠI NHÀ

Một trong những thương hiệu máy căng vợt cầu lông hàng đầu hiện nay chính là máy căng vợt cầu lông Victor. Hiện có 2 loại máy được người sử dụng nhiều là Máy Máy Căng Vợt Cầu Lông Victor VM-2000s và Máy căng Vợt Cầu Lông Victor C7032N.

Máy căng vợt cầu lông Victor VM-2000s là loại máy cơ không dùng điện, đan được cả vợt Tennis. Máy đa chức năng với hệ thống tay quay tay. Kẹp chuyên nghiệp mới làm bằng thép không gỉ. Khoay xoay được 360 cho hoạt động dễ dàng. Điều chỉnh máy căng từ 9-84 lbs / 4-38 kg; độ chính xác 0,1 kg. Đi kèm với máy căng vợt cầu lông Victor VM-2000s là 1 bộ công cụ, 1 mover và kẹp khởi động.

Trong khi đó, dòng máy căng vợt cầu lông Victor C7032N là dòng máy điện tử với các tính năng ưu việt bậc nhất giúp người đan căng vợt dễ dàng và người sử dụng yên tâm hơn về độ chính xác. Đây là loại máy đan thông dụng được nhiều cửa hàng sử dụng vì độ bền, chính xác, độ tiện dụng vượt trội và giá thành rẻ hơn so với các loại máy đan điện tử khác.

Xem thêm: Danh sách 950 cây vợt cầu lông hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng