Môn cầu lông giúp rèn luyện cơ thể rất tốt. Ảnh: Internet.

Những hiệu quả bất ngờ của bộ môn cầu lông và cách chơi cầu lông đúng chuẩn

Trong tất cả các môn thể thao, bộ môn cầu lông được xem là dễ chơi, dễ thuần và dễ đánh nhất với nhiều người. Cầu lông giúp bạn rất nhiều lợi ích trong sức khỏe cũng như tinh thần.

Bộ môn cầu lông không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe hàng ngày, còn góp phần rất lớn khiến bạn quên đi mệt mỏi sau ngày dài làm việc căng thẳng. Đối với những bộ môn thể thao khác, bạn thường hoạt động ít chi hơn so với cầu lông. Môn thể thao này đòi hỏi sự vận động ở cả chân, tay, hông, cổ tay, khớp tay, lực tay, bật nhảy, phản xạ, tinh mắt….

Có thể thấy, mỗi khi chơi cầu lông, gần như mọi bộ phận trên cơ thể bạn đều phải hoạt động một cách nhuần nhuyễn và liên tục. Đây chính là lý do vì sao cầu lông là môn thể thao rèn luyện sức khỏe được xem là toàn diện nhất.

Môn cầu lông giúp rèn luyện cơ thể rất tốt. Ảnh: Internet.
Bộ môn cầu lông giúp rèn luyện cơ thể rất tốt. Ảnh: Internet.

Lợi ích dễ thấy nhất trong bộ môn cầu lông là giúp tinh mắt, nhanh tay. Rõ ràng, trong mỗi trận đấu, bạn phải quan sát đường cầu bay ở tốc độ cao ngoài ra phải quan sát từng động tác dù là nhỏ nhất của đối thủ để phán đoán trước đường đi nước bước của đối phương. Điều này khiến mắt không ngừng giãn ra, co lại từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, cải thiện chức năng cơ mắt cực tốt. Về lâu về dài, bạn sẽ độ nhạy của thị giác được tăng lên nhanh chóng nếu tập luyện đều đặn.

Không chỉ phản xạ mắt, bộ môn cầu lông còn giúp bạn luyện tập tim hàng ngày và nhất là giảm khả năng béo phì nhanh chóng nếu bạn chơi đúng cách. Theo số liệu cho thấy, người chơi cầu lông ở cường độ cao có nhịp tim khoảng 160-180, trung bình là 140-150 và thấp 100-130. Luyện tập thời gian dài sẽ thúc đẩy tim khỏe và tuần hoàn máu nhanh hơn.

Xem thêm: CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG TRÁI TAY MẠNH VÀ ĐÚNG KỸ THUẬT

Về mặt tâm lý, con người không ngừng tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Trong cuộc sống, cầu lông đã đưa ra ý tưởng về môn chơi đem lại sự thích thú cho lứa tuổi ấu thơ hoặc vị thành niên. Thông qua việc chơi cầu lông, người lớn cũng cảm thấy tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn. Con người thường đề cập đến vấn đề tuổi tác vì thế người ta thường hay nói rằng “Bạn đã quá già nên không thể làm được điều này điều kia”. Nhưng cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, vì thế ở bất cứ tuổi nào vận động viên cũng có thể đạt được thành tích cao. Cầu lông tạo nên bầu không khí, môi trường xã hội để trút những cảm xúc này.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất trong bộ môn cầu lông, bạn cũng cần chơi đúng cách, đúng kĩ thuật. Trước khi bắt đầu đánh cầu, bạn cần khởi động cở thể nhưng không nên khởi động quá hưng phấn dễ xảy đến chấn thương. Ngay sau kết thúc set đấu, bạn cần thả lỏng cơ thể để không bị lao lực ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Tốt nhất trước khi bắt đầu đánh cầu, bạn nên khởi động khoảng kĩ khoảng 20 phút, 2 bên đánh cầu qua lại nhẹ nhàng rồi mới bắt đầu vào chiến.

Xem thêm: CÁCH PHÁT CẦU LÔNG ĐÚNG LUẬT VÀ ĐÚNG KỸ THUẬT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.