Những Thành Tích Nổi Bật Của Tài Năng Trẻ Nguyễn Đình Hoàng Cầu Lông Việt Nam

15-12-2022 15:16:15

Xác định đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh và các vận động viên triển vọng có nhiều tiềm năng chính là hướng đi mà thể thao Lâm Đồng đã và đang thực hiện. Từ hướng đi đúng này, cầu lông Lâm Đồng đang từng bước gặt hái được những thành công, vươn mình trở thành đối trọng mới cùng các đội tuyển giàu truyền thống của cầu lông Việt Nam. Nổi trội hơn ai hết đó chính vận động viện Nguyễn Đình Hoàng cầu lông Việt Nam anh cũng đã gặt hái khá nhiều thành công ở nội dung đơn Nam và đôi Nam. Sau đây, hãy cùng BadmintonW chúng tôi đi tìm hiểu về vận động viên này nhé !

1. Sự nghiệp thi đấu của Nguyễn Đình Hoàng cầu lông Việt Nam

VĐV Nguyễn Đình Hoàng 19 tuổi và đến với cầu lông từ khá sớm do có bố cũng chơi cầu lông. Năm 9 tuổi, Nguyễn Đình Hoàng được các thầy chọn lên tuyển trẻ Lâm Đồng trong một đợt tuyển chọn các học sinh lớp 3 - 4.

Được sự ủng hộ rất lớn từ bên gia đình, VĐV này đã được luyện tài cùng đội tuyển Đà Lạt. Trong năm 2014, khi anh mới 11 tuổi, Nguyễn Đình Hoàng cầu lông đã giành được tuyển chọn lên đo tập luyện tại đội tuyển trẻ Quốc gia. Dù ở độ tuổi khá trẻ nhưng VĐV cầu lông này đã gặt hái rất nhiều thành tích tài các giải lớn nhỏ thi đấu trong nước. Đặc biệt, khi mới 17 tuổi, Nguyễn Đình Hoàng đã gây tới được sự chú ý các đến trận Chung kết Giải cầu lông cá nhân toàn quốc và anh đành chịu thua trước tay vợt huyền thoại Nguyễn Tiến Minh và chung cuộc anh đã giành Huy Chương Bạc. Danh hiệu Á quân Quốc gia ở tuổi 17 là một thành tích rất ấn tượng.

Điểm mạnh của VDDV Nguyễn Đình Hoàng là những pha tấn công mạnh mẽ với những cú đập cầu nặng, còn điểm yếu của VĐV này là ở khả năng đeo bấm cầu còn rất hạn chế. Hiện nay, trong các giáo án tập của mình, Nguyễn Đình Hoàng luôn được các thầy cả thiện từng ngày từng ngày về tốc độ cũng như thể lực để có thể chơi tốt hơn, nhanh hơn, bền bỉ hơn.

Hiện ở đội tuyển trẻ Quốc Gia, VĐV này nổ lực tập luyện ngày 2 buổi: Sáng bắt đầu từ 9h - 12H, buổi chiều từ 16h - 18h30 và song song với đó là kết hợp với các buổi tập gym bổ trợ theo giáo án của ban huấn luyện. Anh chia sẻ cũng không có thời gian đi chơi nhiều bởi 22h tối là đã phải ở trong phòng.

Xem thêm: Cực Phẩm Làng Cầu Lông Việt Nam - VĐV Phạm Hồng Nam Là Ai?

2. Thành tích thi đấu của Nguyễn Đình Hoàng cầu lông Việt Nam

Vào những năm trước đây, hầu như cầu lông Lâm Đồng đều không có tên trong danh sách thành tích của cầu lông Việt nam. Mãi đến 2009, Trung tâm mới bắt đầu phát triển môn thể thao cầu lông, đồng thời cũng tuyển chọn được các thành viên từ nơi, huyện, thành phố vào đào tạo. Cùng với sự đầu từ kĩ lưỡng đến năm 2013 đã có các VĐV nổi trội và gặt hái được nhiều thành tích đáng kể đó chính là : Văn Nhân, Nguyễn ĐÌnh Hoàng, Đình Mạnh.

Thời điểm đó ông Dũng tuyển được trên 10 thành viên cho bộ môn cầu lông, chỉ tuyển các em trong độ tuổi học lớp 3 hay lớp 4, trong đó có Nguyễn Đình Hoàng và Trần Đình Mạnh. Việc tuyển chọn VĐV dựa vào bài kiểm tra tố chất, chiều cao cùng các yêu cầu của bộ mô và một điều quan trọng là các gia đình cho phép con mình được đi theo con đường bộ môn cầu lông này lâu dài.

Với 2 VĐV này khá thuận lợi và Đình Hoàng cũng có chia sẻ là gia đình có bố chơi cầu lông nên cũng thích con mình chơi bộ môn cầu lông và rất ủng bộ con thành một VĐV thi đấu chuyên nghiệp. Gia đình Mạnh cũng vậy, cũng để con mình phát triển năng khiếu thể thao. 

- Với VĐV Nguyễn Đình Hoàng cầu lông vào năm 2019 là một trong những thành công nhất của anh đã giành rất nhiều HC. 
 + HC Bạc đơn nam tại giải Trẻ quốc gia.

 + HC Bạc tại giải này khi đánh đôi nam cùng Trần Đình Mạnh.

 + Tại giải các nhóm tuổi quốc gia, Hoàng giành được 2 HC Vàng, trong đó có 1 Vàng cho đơn nam, 1 huy chương đôi nam cùng Mạnh.

 + Tại giải Các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm này, Hoàng đã giành được 1 HC Vàng đơn nam, 1 HC Đồng đôi nam cùng Mạnh.
 
 + Tại giải Các CLB toàn quốc Hoàng giành được HC Bạc đánh đơn nam và 1 HC Đồng đôi nam cùng Mạnh.
 
 + Tại giải Các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2019, Mạnh giành được HC Đồng đơn nam.

- Trong năm 2020, Nguyễn Đình Hoàng cũng giành những thành công vượt bậc:

+ Tại giải CLB toàn quốc trong tháng 6 ở Bắc Giang, Hoàng giành 1 HC Vàng đơn nam; 1 HC Đồng đôi nam cùng với Trần Đình Mạnh. 

+ Tại giải Vô địch trẻ toàn quốc U19 Hoàng giành được 1 HC Đồng đơn nam và 1 HC Bạc đôi nam với Mạnh.

+ Tại giải Các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc tại Đà Lạt trong tháng 11, Hoàng giành được 2 HC Vàng gồm 1 Vàng đơn nam và 1 HC Vàng trong đôi nam với Trần Đình Mạnh. 

Ở  giải các nhân quốc giá năm 2021, VĐV cầu lông Nguyễn Đình Hoàng tiếp tục thi đấu cá 2 nội dung đơn Nam, đôi Nam và giành được huy chương Đồng,

Bài viết ở trên chúng tôi đã chia sẻ về vận động viên cầu lông Việt Nam, những thành tích mà VĐV Nguyễn Đình Hoàng đã trải qua và cố gắng đạt được. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các bạn tài năng trẻ như vậy ngày càng cố gắng, phát triển bộ môn cầu lông Việt Nam vượt bật hơn thế nữa.

Xem thêm: Sự Hình Thành Và Phát Triển Của Bộ Môn Thể Thao Cầu Lông Việt Nam

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng