sửa vợt cầu lông

Hướng dẫn sửa vợt cầu lông bị gãy cán và gãy khung ngay tại nh

Sau quá trình sử dụng lâu dài, cùng với những va chạm trong quá trình tập luyện và thi đấu cầu lông. Vợt cầu lông của bạn có thể sẽ xuất hiện các vết nứt, nặng hơn có thể bị gãy cán, bị gãy khung, bị méo. Cách giải quyết của đa số người chơi sẽ là mua cho mình một cây vợt cầu lông mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua vợt cầu lông mới. Chính vì thế, sửa vợt là lựa chọn hợp lý và rất cần thiết trong lúc này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán, gãy khung hiệu quả ngay tại nhà.

  1. Sửa vợt cầu lông: Sửa cán vợt cầu lông khi bị gãy

Sửa cán vợt cầu lông khi bị gãy cũng được rất nhiều người quan tâm và cũng là một trong những hư hỏng thường xuyên xảy ra đối với vợt cầu lông. Sau đây,sẽ hướng dẫn mọi người cách sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán chỉ với 7 bước xử lý đơn giản.

Bước 1: Tự làm một cán vợt mới thay thế hay đi mua

Thay vì mua một cây vợt cầu lông mới bạn có thể chỉ mua một cán vợt hay cán vợt mới sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi mua cán vợt mới bạn cần phải lựa chọn kích thước và thông số U, G phù hợp giống như cây vợt bị gãy. Nếu không tìm mua được thì bạn có thể tự làm cho mình một cán vợt mới bằng cách đến tiệm mộc nhờ đẽo và tạo hình cán vợt trên khúc gỗ để sửa vợt cầu lông cho chính mình.

sửa vợt cầu lông

Bước 2: Tháo quấn cán và nắp đít nhựa và ốc vít

Bước tiếp theo sau khi có một cán vợt mới với kích thước ưng ý là bạn sẽ tháo bỏ quán cán vợt cũ ra khỏi cây vợt và tháo nắp địt nhựa.

sửa vợt cầu lông

Xem thêm:Top 6 sân cầu lông Quận Bình Thạnh giá rẻ, được đông đảo người chơi.

Bước 3: Tháo nắp nhựa bên trên

Tháo nắp nhựa bên trên có thể khó hơn một chút. Bạn có thể sử dụng một cây búa để phá vỡ phần gỗ, phải rất nhẹ nhàng, nếu không bạn sẽ làm hỏng cán vợt. Bạn cũng có thể sử dụng một cái đục nhỏ hoặc tuốc nơ vít để lấy gỗ ra. Bạn hãy đục vào miếng gỗ, xoắn nó rồi kéo ra nhẹ nhàng.

sửa vợt cầu lông

Bước 4: Cắt trục và làm cho nó phù hợp với tay cầm mới

Sau khi tách rời các bộ phận ra khỏi nhau, bạn sẽ thấy có một lớp keo và gỗ còn lại trên cán vợt. Hãy cố gắng mài trơn và tẩy sạch các lớp dính còn lại đó để phù hợp với kích thước tay cầm mới.

sửa vợt cầu lông

Bước 5: Làm lỗ vít giữa

Lỗ vít giữa này sẽ có hai chức năng quan trọng trong việc sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán. Thứ nhất là để đảm bảo rằng trục được vừa vặn trong tay cầm, gắn chặt trục thân vợt với cán vợt ngoài keo dán cố định. Chức năng thứ hai là lỗ này cho phép không khí có thể đi ra khi dán keo.

Đánh dấu nơi lỗ phải khoan, hãy chắc chắn rằng lỗ này được căn chỉnh chính xác bằng cách chèn trục để đo. Bạn có thể sử dụng mũi khoan 2mm và sử dụng một máy khoan. Cẩn thận khoan lỗ cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn đã đạt đến giữa tay cầm. Sử dụng một khoan 4 mm và khoan chỉ vài milimet vào gỗ để đầu của ốc vít sẽ bị chìm vào cán vợt.

sửa vợt cầu lông

Bước 6: Dán keo cán vợt mới

Cho nắp nhựa bên trên vào trước, sau đó bạn cần phải làm sạch cán tránh bụi bẩn bám vào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của keo dính. Cho keo dán vào phần trục thân vợt và cán vợt sau đó xoay cán và canh chỉnh sự chính xác giữa lỗ trên cán vợt và trục vợt.

Tiếp theo dán keo vào phần nắp trên kết nối giữa trục thân vợt và tay cầm vợt, sử dụng một lực mạnh ấn nắp để dính chặt.

sửa vợt cầu lông

Bước 7: Hoàn thành và quấn cán

Đảm bảo rằng keo đã khô dần và cẩn thận không xoắn khung trong tay cầm cho đến khi keo đã khô hoàn thành. Đặt nắp nhựa vào dưới đáy tay cầm vợt các ốc vít và quấn cán. Kết quả là bạn đã có một cán vợt mới và hoàn chỉnh.

  1. Sửa vợt cầu lông: Sửa khung vợt cầu lông khi bị gãy

Trong cách sửa khung vợt cầu lông khi bị gãy sẽ có rất nhiều cách khác nhau, trong bài này xin hướng dẫn với mọi người 2 cách đơn giản nhất và ít ảnh hưởng đến trọng lượng của vợt nhất.

Sửa vợt cầu lông bị gãy khung: Dùng đinh thép

Phương pháp này có thể thực hiện nhanh chóng và nó rất bền, xấp xỉ 1 gram trọng lượng dư thừa.

 + Vật liệu cần có:

– 2 cây đinh bằng bằng thép đường kính 2,5 – 3 mm (không có đinh sắt) với chiều dài 50 mm.

– 1 que diêm lớn hoặc một một khúc gỗ khoảng bằng que diêm.

– Keo 2K.

sửa vợt cầu lông

+ Thực hiện như sau:

– Uốn cong các đinh thép trên bán kính của khung vợt, cắt đầu móng của cây đinh.

sửa vợt cầu lông

– Dán khung vợt với keo 2K và đẩy nó một nửa chiều dài trong khung vợt.

sửa vợt cầu lông

– Làm tương tự với đầu còn lại.sửa vợt cầu lông

– Sửa chữa tại chỗ vợt, cho đến khi 2k- keo được làm cứng.

sửa vợt cầu lông

– Đường kính lỗ khoan bằng thép 1,5 – 2,0 mm (không lớn hơn).

sửa vợt cầu lông

– Trước khi sửa chữa .

sửa vợt cầu lông

– Sau khi sửa chữa.

sửa vợt cầu lông

– Nó nặng xấp xỉ. 3-4 gram hơn bản gốc.

Sửa vợt cầu lông bị gãy khung: Dùng ruột bút bi

Xem thêm: Kiến Thức Cầu Lông – Tin tức, kiến thức, kỹ thuật cầu lông.

2 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.