Top 5 bài tập cầu lông tại nhà cực kì đơn giản và hiệu quả

17-05-2018 07:23:19

Để chơi cầu lông hay, đánh cầu lông giỏi thì ngoài ngoài luyện tập trên sân, bạn cũng có thể luyện tập cầu lông tại nhà với những bài tập hay. Những bài tập cầu lông tại nhà sẽ là những bài tập giúp bổ trợ cho môn cầu lông của bạn. Cùng bamintonw điểm qua top 5 bài tập cầu lông tại nhà cực kì đơn giản và hiệu quả.

  1. Tập cầu lông tại nhà: Tập phản xạ nhanh

Bạn không cần một không gian quá rộng nhưng cần 1 bức tường để đánh cầu vào đó để cầu nảy ra là được rồi. Bạn cầm vợt đứng các tường khoản 2-3m tùy bạn sau đó đánh cầu vào tường để cầu nảy ra ở tốc độ cao và phản xạ đỡ cầu. Tăng tốc độ cầu để mang lại hiệu quả cho bạn. Đây là một bài luyện tập cầu lông tại nhà khá hay và dễ thực hiện đêm lại hiệu quả cao cho người luyện tập.

  1. Tập cầu lông tại nhà: Tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân

Như đã nói trên thì chơi cầu lông thì liên tục di chuyển và bay nhảy nên cần có một cơ chân khỏe mạnh. Một lượng lớn sự cân bằng đến từ các yếu tố ổn định ở chân dưới, thêm vào đó những thay đổi nhanh chóng trong hướng di chuyển có thể làm gây áp lực vào mắt cá chân và bắp chân. Vì vậy sức mạnh và sức chịu đựng sẽ giảm tăng lên và cho phép thay đổi nhanh chóng của hướng di chuyển nếu bạn luyện tập thêm sức mạnh cho cơ bắp chân và cổ chân với bài tập cầu lông tại nhà.

Các bạn xem video bên dưới để làm theo nhé:

Xem thêm: Đánh cầu lông có tác dụng gì đối với trẻ em, tương lai của đất nước.

  1. Tập cầu lông tại nhà: Động tác gánh tạ

Với động tác gánh tạ sẽ giúp phát triển các cơ rất nhiều và bên cạnh đó là hỗ trợ phát triển vòng 3 cho các chị em phụ nữ.

Dưới đây là một số tác dụng cũng như bài tập gánh tạ hiệu quả, một trong các tập cầu lông tại nhà tốt nhất:

– Củng cố và biến đổi cơ mông, cơ đùi trước, cơ đùi sâu, cơ bắp chân và các cơ chính.

– Tăng cường xương, mô và các khớp liên kết.

– Phát huy tính linh hoạt và khả năng giữ cân bằng.

– Tăng cường các cơ bắp giúp bạn ngồi, đứng và đi cao hơn và tự tin hơn.

– Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thúc đẩy tăng trưởng DHEA -  một hóc môn tuyệt vời chịu trách nhiệm đốt nhiên liệu dư thừa sẽ giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường tâm trạng, tăng khả năng tình dục và khả năng miễn dịch.

Xem thêm: Vợt cầu lông Yonex Duora 8XP: Chiến Binh Báo Đen.

  1. Tập cầu lông tại nhà với kỹ thuật cầm vợt

Các bạn có thể tập luyện những kỹ thuật cầm vợt hiệu quả nhất khi đập cầu, phong cầu, bỏ nhỏ...vv. Chẳng hạn như với kỹ thuật đập cầu các bạn có thể luyện tập cầu lông tại nhà như sau:

– Bạn để vợt theo chiều nằm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt.

– Vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán vợt, ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt.

– Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian.

– Tay cầm vợt phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt. Không nên cầm quá gò bó, cứng nhắt sẽ làm cản trở động tác đánh cầu.

  1. Luyện tập cổ tay tại nhà

– Bạn có thể sử dụng vợt hoặc 1 chai nước nặng nhẹ tùy vào khả năng của mình sau đó gấp cổ tay đều tưởng tượng như đang thi đấu. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay Power Ball.

– Powerball là một trò chơi khá thú vị, vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu đọ tốc độ. Ngoài ra, nó là một dụng cụ khá hữu ích để luyện tập tay cho tất cả các môn thể thao như cầu lông, tennis, bóng bàn, golf, leo núi bóng chày,… và cả những môn nhạc cụ như đàn piano, organ… Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi tennis, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương.

Kết luận: Trên là những bài tập phổ biến hiện nay ngoài ra còn nhất nhiều những bài luyện tập cầu lông tại nhà như nhảy lên như động tác nhảy đập cầu, phát cầu,…. Rất mong qua bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những bài luyện tập hữu ích giúp cho kỹ thuật chơi cầu lông của bạn ngày càng tốt hơn.

Sau khi thực hiện những bài tập cầu lông tại nhà, để chơi cầu lông tốt bạn cần trang bị cho mình những cây vợt cầu lông chất lượng. Truy cập vào địa chỉ Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc | ShopVNB để mua những sẩn phẩm vợt cầu lông tốt nhất.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng