Tất cả thông tin cần thiết về vợt cầu lông, cách chọn mua vợt cầu lông và lợi ích, tác hại của việc chơi cầu lông

Cầu lông được xem là một trong những môn thể thao được đông đảo người chơi nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chơi cầu lông hay và giỏi chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về môn thể thao này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tấc cả những thông tin cần thiết, lợi ích khi chơi cầu lông, cách chọn mua và tổng hợp những cây vợt cầu lông chuyên công, chuyên thủ và phù hợp với học sinh, sinh viên.

Mục Lục

1. Lợi ích của việc chơi cầu lông và cách hạn chế những tác hại khi chơi cầu lông

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về lợi ích cũng như tác dụng của chơi cầu lông. Vì sao mà nhiều người lại chọn cầu lông là môn thể thao gắng bó lâu dài. Những công dụng của chơi cầu lông có lẽ những người đã từng chơi và gắn bó với bộ môn thể thao này là những người tìm hiểu rõ nhất.

1.1. Đánh cầu lông phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau

Cầu lông là bộ môn thể thao có được sự yêu thích từ người già, thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Chính vì thế với những ai yêu thích cầu lông thì họ có thể gắn bó với bộ môn này cả đời mình.

Dù bạn tập chơi để giải trí, thi đấu phong trào hay ở những giải đấu đỉnh cao tầm cỡ thế giới thì môn thể thao này đều dành cho cả nam và nữ giới, đặc biệt có sự kết hợp với thể thức thi đấu đôi nam nữ.

1.2. Chơi cầu lông rất tốt cho sức khỏe thể chất

Việc chơi cầu lông thường xuyên và điều độ sẽ rất tốt cho hệ tim mạch với sự vận động thường xuyên và đều đặn. Đặc biệt thích hợp cho những người làm việc văn phòng ít vận động.

Đánh cầu lông đòi hỏi sử dụng rất nhiều hệ cơ khác nhau của cơ thể như: Hệ cơ chân(bắp đùi, bắp chân..), Cơ tay (Cơ nhị đầu, và cơ cánh tay, cổ tay) lườn và cổ….Tập luyện cầu luyện cầu lông đúng cách giúp cho việc tăng sức mạnh cơ bắp toàn cơ thể.

1.3. Đánh cầu lông giúp tăng chiều cao ở tuổi phát triển

Phần này giải thích cho câu hỏi của rất nhiều những bạn trẻ khi chơi cầu lông rằng đánh cầu lông có tăng chiều cao không? Đây là một trong những lợi ích của việc chơi cầu lông đã giúp nhiều bạn trẻ tìm đến bộ môn thể thao này.

Ở những độ tuổi đang trong giai đoạn phát triển cơ thể thì việc chơi cầu lông giúp ảnh hưởng một cách tích cực tới việc phát triển chiều cao của các em. Với sự vận động thường xuyên của các khớp sẽ kích thích sự phát triển liên tục của những lớp sụn và làm tăng chiều cao cơ thể.

1.4. Tăng cường độ chắc khỏe xương

Điều này có thể thấy rõ nhất khi so sánh một người ít vận động so với một người thường xuyên hoạt động thể thao với cầu lông hay bộ môn khác, đặc biệt khi về già. Thường những người vận động cơ thể bật nhảy di chuyển liên tục sẽ có hệ xương khớp vững vàng hơn, đây là một yếu tố ảnh hưởng tới cả tuổi thọ.

1.5. Chơi cầu lông giúp cho cơ thể phản xạ nhanh nhạy

Trong khi chơi cầu lông, với những pha cầu phải cứu đỡ và đánh những đường cầu nhanh của đối thủ giúp cho người chơi cầu lông có phản xạ rất nhanh nhạy. Đôi mắt tinh phản xạ tay tuyệt vời đôi khi rất quan trọng trong những tình huống trong cuộc sống. Phản xạ của một người chơi cầu lông có lẽ sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất trong những tình huống cứu cầu của họ.

1.6. Có tác dụng giải tỏa Stress sau những giờ làm việc căng thẳng

Cũng như những môn thể thao khác việc phải vận động liên tục sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi, giải phóng những chất độc tồn đọng trong cơ thể. Chính điều này giúp những căng thẳng và mệt mỏi hàng ngày sẽ được giảm bớt đi.

Đây cũng là lý do giải thích tại sao những người yêu vận động thể thao họ luôn có được một sức khỏe tinh thần rất sung mãn cả trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là bí quyết sống lâu và sống khỏe.

Bên cạnh đó việc tương tác, trò chuyện với những người cùng chơi sẽ tạo nên một không khí vui tươi tại sân cầu lông mà bạn sẽ rất hiếm khi có được tại môi trường công việc đầy áp lực của bạn.

1.7. Gia tăng mối quan hệ lành mạnh

Việc có chung một niềm đam mê chính là cơ sở đầu tiên để có thể phát triển mối quan hệ tốt với những người cùng chơi. Biết đâu được từ những mối quan hệ này sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn.

Với từng đó những lợi ích của việc đánh cầu lông, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia vào bộ môn thể thao thú vị này. Nhưng khoan đã bạn vẫn cần phải khắc phục được những tác hại không mong muốn của bộ môn cầu lông nhé.

2. Tác hại của việc đánh cầu lông

Có thể nói một cách chính xác hơn ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số hậu quả của việc đánh cầu lông sẽ dẫn đến việc nhiều người ngần ngại đến với bộ môn này. Việc làm thế nào để hạn chế những tác dụng không mong muốn đó, đây cũng là cách để nâng cao những lợi ích của việc chơi cầu lông.

2.1. Đánh cầu lông có bị to tay không?

Thực tế là việc vận động tay thuận khi đánh cầu lông trong khi tay còn lại sẽ ít vận động hơn vì thế nhóm cơ của tay không thuận sẽ kém phát triển hơn so với tay thuận được vận động thường xuyên.

Việc phát triển lệch là nguy cơ hoàn toàn có thật. Nhưng bạn có thể khắc phục hiện tượng này và làm đồng đều hơn cơ tay của bạn bằng những môn vận động khác sử dụng cả hai tay như: Chống đẩy, tập xà đơn, xà kép, tạ tay… việc này cũng góp phần giúp cho sức mạnh của đôi tay bạn tăng lên khi đánh cầu lông.

2.2. Đánh cầu lông có tăng cân không?

Việc vận động cơ thể với cường độ cao vì vậy mà đánh cầu lông có tác dụng giảm cân cho toàn bộ cơ thể. Nhưng thực tế có nhiều người vẫn bị phát phì dù thường xuyên chơi cầu lông.

Việc bạn tăng cân mặc dù vẫn thường xuyên chơi cầu lông hoàn toàn không phải do lỗi của việc đánh cầu lông, hay bạn đánh cầu lông không đúng cách. Mà là do chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn không khoa học.

Khoa học đã chứng minh chế độ ăn uống ảnh hưởng tới khoảng 60% việc bạn có được phom dáng chuẩn hay không, và dưới đây là những gợi ý giúp cho bạn cải thiện vóc dáng.

– Hạn chế ăn đồ nhiều giàu mỡ chất béo.

– Ăn nhiều hoa quả và rau tươi.

– Hạn chế việc uống rượu bia.

– Ngủ đủ giấc 7-8 tiếng một ngày.

2.3. Khắc phục đánh cầu lông bị chấn thương

Cũng như tất cả những môn thể thao khác việc chấn thương trong khi thi đấu là hoàn toàn có thể xảy đến mặc dù đánh cầu lông không phải là bộ môn đối kháng như, đá bóng, bóng bầu dục, võ…Nhưng nguy cơ bị chấn thương là có nhưng không cao.

Việc tuân thủ kỹ thuật đánh cầu lông cũng như những lưu ý quan trọng sau sẽ giúp hạn chế đến mức tối đa nhất việc bạn bị chấn thương khi thi đấu để khắc phục các tác hại của việc đánh cầu lông.

Luôn khởi động kỹ trước khi thi đấu cầu lông

Việc này không chỉ áp dụng khi đánh cầu lông mà còn đúng với tất cả các môn thể thao khác. Khởi động giúp làm nóng các cơ toàn thân đặc biệt là cơ đùi, bắp chân và cơ tay.

Khởi động kỹ giúp các khớp tiết ra chất nhầy để bôi trơn cho các vị trí đầu sụn khớp tay, chân, gối, hông và khớp vai, báo hiệu trước cho cơ thể từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái vận động, để cơ thể dần thích nghi với những sự thay đổi.

Thực hiện đúng các động tác kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao

Chấn thương là nguy cơ có thể xảy đến kể cả với VĐV chuyên nghiệp và cũng có thể chấm dứt sự nghiệp nếu chấn thương đó nghiêm trọng. Để có thể hạn chế đến mức tối đa nhất những chấn thương không mong muốn trong quá trình thi đấu các bạn nên tuân thủ đúng.

– Thực hiện đúng các kỹ thuật di chuyển ngang, lùi tiến bước và bật nhảy. Thực hiện không đúng cách di chuyển có thể dẫn đến những chấn thương khớp gối hay khớp bàn chân.

– Đặc biệt với người mới thì cách thức cầm vợt là rất quan trọng, tiếp theo bạn cũng cần chú ý tới cách đánh thuận tay trái tay và bật nhảy đánh cầu.

– Sử dụng các trang phục thi đấu phù hợp như quần áo nhẹ nhàng co dãn và thông thoáng. Chọn đôi giày có size số phù hợp tiện lợi cho việc di chuyển, vợt cầu lông có kích thước và trọng lượng phù hợp.

2. Vợt cầu lông là gì?

Vợt cầu lông là một thiết bị, dụng cụ thể thao được thiết kế chuyên dụng cho bộ môn cầu lông với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng.Hiện nay môn cầu lông được rất nhiều người ưa chuộng như một môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

3. Hướng dẫn cách chọn vợt cầu lông, mua vợt cầu lông cho người chơi

Để chơi cầu lông thì chọn được một cây vợt cầu lông ưng phù hợp với kỹ năng, trình độ cũng như phù hợp với túi tiền của người chơi. Dưới đây là 2 cách chọn vợt cầu lông phổ biến nhất hiện nay.

3.1 Chọn vợt cầu lông dựa theo thông số vợt cầu lông

Thông số vợt cầu lông là một trong những số liệu cực kì quan trọng của các hãng sản xuất vợt cầu lông cung cấp cho chúng ta để lựa chọn và mua vợt cầu lông phù hợp nhất. Dựa vào các thông số vợt cầu lông người chơi có thể lựa chọn được cho mình một cây vợt phù hợp nhất với lối đánh và trình độ của bản thân.

Thông thường những thông số vợt cầu lông quan trọng sẽ được in trực tiếp lên thân vợt hay tem vợt cầu lông. Người chơi có thể đọc được những thông số này một cách rõ ràng nhất. Căn cứ vào thông số vợt cầu lông người chơi có thể lựa chọn mua cho mình một cây vợt phù hợp với trình độ và lối đánh của mình

Thông số vợt cầu lông: Số U

– Thông số U trên vợt cầu lông là là ký hiệu đo trọng lượng của vợt cầu lông. Các bạn có thể thường thấy trên vợt cầu lông có các thông số như 3U, 4U, 5U…

– Thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ, với vợt 2U thì có trọng lượng khoảng 90-94 gr, vợt 3U có trọng lượng khoảng 85-89 gr và  4U thì có trọng lượng từ 80-84 gr.

– Phần lớn người chơi cầu lông ở nước ta hay chọn những dòng vợt  có trọng lượng 3U, một số người lao động chân tay nhiều và cổ tay khỏe thì có thể chọn 2U, còn phụ nữ và trẻ em thì thường chọn vợt 4U hoặc 5U (dưới 80 gr).

Thông số vợt cầu lông: Số G

– Thông số G trên vợt cầu lông là ký hiệu về chu vi cán vợt. Thông số G thường được ghi ngay cạnh chữ U với ký hiệu như 4U G3, số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ.

– Thông thường G2 và G3 thường dùng cho người lớn còn G4 hoặc G5 thì thường dùng cho trẻ em.

Thông số vợt cầu lông: Chiều dài vợt

Độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665 mm nhưng hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất tăng chiều dài của cây vợt lên nhằm tạo ưu thế tấn công cho người chơi nhưng không được vượt quá 680 mm tức tiêu chuẩn cho phép. Chính vì thế đối lúc bạn sẽ thấy một số cây vợt ghi thông số chiều dài và thường ký hiệu như 665 mm, 675 mm…

Thông số vợt cầu lông: Điểm cân bằng

Điểm cân bằng vợt cầu lông là một trong những thông số vợt mà người chơi cầu lông cần chú ý trước khi lựa chọn mua vợt cầu lông. Điểm cân bằng vợt cầu lông sẽ quyết định được độ nặng đầu, nhẹ đầu của cây vợt đó. Đồng nghĩa với lối chơi tấn công, phòng thủ của từng người chơi.

– Vợt nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ):  khả năng linh hoạt và điều cầu càng cao nhưng hạn chế ở khả năng tấn công không được uy lực, phù hợp với các cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

– Vợt cân bằng (even balance): Vượt trội trong khả năng điều cầu và trên lưới. Tấn công cũng tương đối tốt điển hình trong dạng vợt cân bằng chính là dòng Arcsaber của Yonex.

– Vợt nặng đầu (heavy head) hay offensive (công): Đây là điển hình cho dòng vợt tấn công uy lực,  phù hợp với các cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân.Vợt càng nặng đầu thì khả năng tấn công càng tốt đòi hỏi theo nó phải là độ cứng của vợt. Nhưng ngược lại thì nó cho khả năng linh hoạt kém hơn.

Hình dạng khung vợt

Hiện nay vợt cầu lông gồm 2 loại mặt vợt chính đó là khung Isometric hình vuông và khung truyền thống Oval hình bầu dục, hình dang khung vợt cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến nối chơi cũng như tốc độ đánh. Tuy nhiên vợt có khung hình bầu dục được sử dụng nhiều hơn.

Hình dạng khung vợt cầu lông

Điểm khác biệt giữa khung Isometric và khung Oval là điểm Sweet Spot hay còn gọi là điểm ngọt là điểm trung tâm của vợt khi đánh cầu sẽ là điểm tiếp xúc tốt nhất.

Chi vi mặt của vợt

Vợt càng có chu vi mặt vợt lớn thì điểm “Sweet Spot” cũng càng lớn, khi đánh cầu do mặt tiếp xúc lớn nên khả năng điều cầu tốt hơn. Ngược lại mặt vợt càng nhỏ thì đòi hỏi độ linh hoạt cao hơn chính vì thế tốc độ ra lực cũng nhanh hơn rất nhiều.

Những lưu ý sử dụng thông số để chọn vợt cầu lông

– Những thông số vợt cầu lông thường rất ít khi được ghi trên thân vợt và nếu ghi thì chữ khá nhỏ, phải chú ý mới nhìn thấy. Bên cạnh đó, những cây vợt giả thì thường sẽ không có những thông số này và nếu có thì cũng sẽ không chính xác.

– Ngoài những thông số vợt cầu lông  trên bạn cũng có thể sử dụng những yếu tố khác để chọn cây vợt phù hợp với bạn nhất như:  độ dẻo của vợt, vợt có trợ lực hay không. Thêm vào đó là phù hợp với túi tiền của bản thân.

3.2. Tư vấn mua chọn vợt cầu lông theo thương hiệu

Trên thị trường cầu lông hiện nay ở nước xuất hiện khá nhiều những hãng vợt tên tuổi lớn Dưới đây là những thương hiệu vợt cầu lông sáng giá nhất dành cho mọi đối tượng người chơi. Dù bạn là người mới, người chơi nghiệp dư hay là tay vợt chuyên nghiệp bạn cũng có thể tìm được cho mình một cây vợt ưng ý.

Những hãng vợt cầu lông cao cấp

Những sản phẩm từ những hãng vợt cầu lông cao cấp luôn là những sản phẩm đạt chất lượng cao, với nhiều công nghệ hiện đại tích hợp lên cây vợt, hỗ trợ tối đa trong kỹ thuật đánh cầu cho người chơi. Tại thị trường cầu lông nước ta thì phải kể đến: Vợt cầu lông Yonex, vợt cầu lông Victor, Lining, RSL…

Đi kèm với chất liệu và công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp mắt, độ bền cao thì những sản phẩm từ những hãng vợt cao cấp có giá thành tương đối cao.

Những hãng vợt cầu lông giá rẻ

Tuy là những hãng vợt cầu lông giá rẻ những kiểu dáng và thiết kế từ những hãng vợt này cũng max đẹp. Bên cạnh đó, cũng sẽ hỗ trợ người chơi tương đối tốt cho người chơi cùng độ bền tương đối.

Hãng vợt cầu lông giá rẻ được đa số nhiều người chơi yêu thích tại nước ta phải kể đến: VNB,Proace, Apacs,…Đúng với tên gọi hãng vợt cầu lông giá rẻ nên những sản phẩm từ những hãng này có giá thành tương đối mềm. Thích hợp với những người mới chơi những người chơi chưa có điều kiện về kinh tế như học sinh, sinh viên.

3.3. Tư vấn mua chọn vợt cầu lông theo giá

Hiện nay có rất nhiều hãng vợt để các bạn chọn lựa mua cho mình 1 cây vợt vừa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và vừa hợp túi tiền như:

– Từ 3.300.000đ trở lên: Bạn nên mua vợt của thương hiệu Yonex, với khoảng tiền này bạn có thể sở hữu những dòng vợt cao cấp với công nghệ tối tân của Yonex, đây là những cây vợt “rất đáng tiền” và hầu như ít khi có sản phẩm lỗi, cảm giác sử dụng vợt luôn được đánh giá ở mức độ hài lòng đến rất hài lòng.

– Từ 1.800.000đ – 3.300.000đ: Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn giữa các hãng Finnex, Fleet, Victor. Theo phản hồi của rất nhiều bạn chơi từ nghiệp dư đến bán chuyên nghiệp thì chất lượng của 3 hãng này khá ổn định, độ bền tốt, sản phẩm ít bị lỗi và chế độ bảo hành tương đối tốt.

– Từ 1.000.000đ – 1.800.000đ: Bạn có thểchọn Calrton, Forza chính hãng.

– Dưới 1.000.000đ: Bạn có thể chọn Proace, Apacs… là những hãng vợt giá rẻ nhưng chất lượng tương xứng với giá thành, kiểu dáng bắt mắt với độ bền tạm ổn.

4. Tư vấn chọn mua vợt cầu lông cho người mới chơi

Cầu lông ngày càng được nhiều người chơi bởi tính dễ chơi và cơ động. Và để chơi cầu lông không thể thiếu một cây vợt phù hợp với cách chơi của bản thân. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi, chưa có kinh nghiệm thì việc chọn vợt cầu lông càng là vấn đề phải suy nghĩ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chọn vợt cầu lông cho người mới chơi.

4.1. Chọn mua vợt cầu lông cho người mới chơi theo thông số vợt

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi thường phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, kỹ thuật chơi và lối tập luyện của mỗi cá nhân.Với người mới chơi, thì các bạn nên chọn những cây vợt dẻo và nhẹ một chút cho dễ điều khiển. Khi đã đánh tốt thì mới cần chọn vợt khắt khe hơn, bạn nào đánh công tốt có thể dung vợt nặng đầu, lối chơi toàn diện có thể chọn vợt cân bằng và đánh thiên về thủ phản tạt có thể dung vợt nhẹ đầu.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn loại có trọng lượng nhẹ

Thông thường, những chiếc vợt có trọng lượng nhẹ, trong khoảng từ 86-90g sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi. Trọng lượng nhẹ cho phép bạn thay đổi và phục hồi tốc độ một cách nhanh chóng, đồng thời giúp giao cầu nhanh hơn và thay đổi hướng đánh, ứng biến nhanh hơn trong trận cầu. Ngoài ra, trọng lượng này còn tạo điều kiện tốt hơn để người mới chơi tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai mà hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn vợt có điểm cân bằng thấp

Thường những người mới bắt đầu chơi nên chọn loại vợt có điểm cân bằng thấp kết hợp với một trọng lượng nhẹ vừa phải, phù hợp với bản thân. Những cây vợt này tuy không cho phép sử dụng nhiều lực hơn cho cú đánh,  tuy nhiên lại rất dễ để kiểm soát vì người mới chơi thiếu kinh nghiệm và sức ở tay yếu.

Vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn vợt có độ căng trung bình

Độ căng là yếu tố quan trọng cơ bản nhất khi chọn vợt cầu lông cho người mới chơi. Với người mới chơi thì nên chọn mức căng vợt trung bình, không quá căng. Đối với người chơi có kinh nghiệm lâu năm và có xu hướng sử dụng nhiều lực vào cú đánh thì sẽ thích một mức độ căng cao hơn ở khoảng 22-23lbs.

Vợt cầu lông cho người mới chơi chọn theo thương hiệu

Sau khi lựa chọn vợt cầu lông thông số thì người mới chơi cầu lông nên chọn vợt theo thương hiệu. Hiện tại thì thị trường cầu lông có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn như Yonex, Victor, Lining, Apacs… Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau.

4.2. Vợt cầu lông cho người mới chơi giá từ 1 triệu trở lên bạn nên tham khảo

Với giá từ 1 triệu trở lên, bạn có thể lựa chọn cho mình những cây vợt từ những hãng tên tuổi và chất lượng như Yonex, Victor, Lining…Đây là những hãng vợt lớn với công nghệ tối tân cùng chất lượng rất được đảm bảo. Không những thế, những cây vợt này với những thông số cực kì ấn tượng, phù hợp với từng phong cách chơi và kinh nghiệm chơi cầu của bạn.Bên cạnh đó, những sản phẩm từ những hãng nay luôn được bảo hành chuyên nghiệp.

Với mức giá dưới 1 triệu bạn có thể chọn những hãng vợt như VNB, Proace, Apacs…, là những hãng vợt giá rẻ những chất lượng cũng tương đối cao, kiểu dáng bắt mắt với độ bền chấp nhận được.

5. Cách nhận biết vợt cầu lông xịn, vợt cầu lông chính hãng Yonex, Victor, Lining

Đầu tiên là ở tấc cả các hãng vợt cầu lông xịn thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay là hàng giả sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng thật và hàng chính hãng. Nếu bạn ham rẻ sẽ rất có nguy cơ bị lừa. Nếu bạn thích vợt cầu lông giá rẻ, hãy đi với một số thương hiệu khác như Apacs, Proace…Vì hàng chính hãng của các thương hiệu giá rẻ sẽ tốt hơn các sản phẩm giả mạo.

5.1. Cách nhận biết vợt cầu lông xịn: Vợt cầu lông Yonex

Vợt cầu lông Yonex luôn là sự chọn lựa tuyệt vời cho người chơi. Tuy nhiên, vấn đề làm giả là thường xuyên xảy ra với hãng vợt cầu lông nổi tiếng thế giới này. Nếu bạn không nắm rõ kiến thức cách nhận biết vợt cầu lông xịn từ hãng Yonex thì bạn sẽ dễ bị mua nhầm hàng fake, hàng kém chất lượng.

Để nhận biết cách nhận biết vợt cầu lông xịn từ hãng Yonex một cách trực quan nhất. Các bạn có thể dựa vào hình ảnh, màu sắc, tem Yonex sunrise check code trực tiếp và số code trên vợt.

– Dựa vào tem Sunrise check

– Khi mua vợt chúng ta sẽ có 1 lớp tem 3D và tem chống hàng giả của Bộ Công An. Tem 3D của Yonex được dán lên trên cán vợt (nếu xoay nhiều chiều trên tem 3D không đổi màu là vợt giả nhé).

– Sau đó chúng ta sẽ cạo lớp code ra và thấy dãy số để điền vào trang Website check code: http://www.sunrisetnt.com/.

– Dựa vào số Series trên mũ chụp cán vợt

Mỗi vợt Yonex đi kèm với một số sê-ri duy nhất. Số sê-ri này không chỉ được sơn / in trên trục vợt, mà nó còn được khắc bằng laser.

– Dựa vào màu của nắp dưới

Màu sắc của nắp dưới của vợt phải có màu xanh lá cây này. Nó không nên xanh lợt hoặc màu sắc khác. Một phần nữa, bạn chú ý đến logo không phù nắp cán lắp không vừa vặn với cán vợt đối với vợt giả.

– Dựa vào phiếu bảo hành và mã sản phẩm

Riêng dòng vợt cầu lông Yonex sẽ đi kèm 1 phiếu bảo hành riêng biệt (ảnh bên dưới) và trên phiếu bảo hành sẽ có mã số series đi kèm và đặc biệt mã số phải được khắc trên vợt bắt buộc phải trùng với mã số trên phiếu bảo hành, trên phiếu sẽ có mộc đỏ của nhà phân phối, địa chỉ và SĐT.

5.2. Cách nhận biết vợt cầu lông xịn: Vợt cầu lông Victor

Vợt cầu lông Victor cũng là một trong những thương hiệu cầu lông nổi tiếng trên thế giới đến từ Đài Loan. Sản phẩm vợt cầu lông Victor có mặt lần đầu tiên trên thị trường từ năm 1968. Các dòng vợt Victor tung ra thị trường đều có độ hoàn mỹ cao cùng những thiết kế đẹp mắt

Sản phẩm vợt cầu lông Victor được đánh giá tốt về mặt ngoại hình và chất lượng. Tuy nhiên, vợt cầu lông Victor cũng thường xuyên bị làm giả, làm nhái. Cùng xem video sau đây để biết cách nhận biết vợt cầu lông xịn nhé:

5.3. Cách nhận biết vợt cầu lông xịn: Vợt cầu lông Lining

Về ngoại hình thì giờ những hãng vợt làm giả Lining tương đối kỹ, nếu nhìn bằng mắt thường các bạn có thể sẽ khó phân biệt được đâu là vợt Lining thật và giả. Shop VNB sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn vợt cầu lông Lining thật và giả bằng hệ thống mã vạch.

Lining sử dụng hệ thống mã vạch điện tử để kiểm tra hàng thật và giả. Đây là cái quan trọng nhất để kiểm tra hàng chính hãng tốt nhất so với phân biệt bằng mắt thường. Với cây vợt chính hãng bạn chỉ cần cào mã vạch và vào trang chủ của hãng là có thể kiểm tra được hàng thật hay giả.

Làm theo các bước đơn giản sau để xác minh tính xác thực của vợ, cách nhận biết vợt cầu lông xịn:

– Đầu tiên hãy cào mã vạch, mã vạch được dấu dưới lớp bạc, hãy cào cẩn thận để không xóa hết cả dòng mã vạch bên trong.

– Sau đó vào http://www.li-ning.com/fwcx/.

– Nhấp vào vòng tròn đầu tiên (bảo mật kỹ thuật số 16 bit) như được hiển thị trong hình bên dưới.

– Điều đó sẽ trả về một màn hình như thể hiện trong hình dưới đây. Nhập Mã chống hàng giả từ vợt của bạn vào hộp đầu tiên và sau đó nhập mã xác minh được hiển thị bên cạnh hộp thứ hai. Sau đó nhấp vào “Check”.

6. Cách chọn vợt cầu lông chuyên tấn công và những sản phẩm vợt cầu lông tấn công được sử dụng nhiều nhất

Vợt cầu lông chuyên công là những dòng vợt nặng đầu thích hợp với những cú smash. Tuy nhiên, với vợt cầu lông tấn công thì đòi hỏi người chơi phải có sức mạnh lực cỗ tay và khả năng chơi cầu tương đối tốt. Vậy muốn lựa chọn vợt cầu lông tấn công thì chọn vợt như thế nào? Cùng điểm qua top 5 vợt cầu lông tấn công được sử dụng nhiều nhất.

6.1. Cách chọn vợt cầu lông chuyên tấn công

Để chọn vợt cầu lông chuyên tấn công các bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số cũng như tìm hiểu về những dòng vợt chuyên công từ những thương hiệu vợt được sử dụng nhiều hiện nay.

Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo biểu đồ vợt

Biểu đồ vợt là biểu đồ phân tích về khả năng kiểm soát và điều cầu cũng như sức mạnh và độ nặng, nhẹ đầu của các dòng vợt cây vợt từ các hãng cầu lông. Ví dụ như đối với biểu đồ vợt cầu lông Yonex sẽ có cách chọn vợt cầu lông tấn công như sau:

Ở biểu đồ vợt Yonex trên thì các bạn có thể thấy rằng:

– Biểu đồ vợt Yonex này được chia thành 4 trục với trục trên là độ năng đầu của cây vợt, trục trái thể hiện khả năng kiểm soát và điều khiển cầu. Trục dưới là chỉ những cây vợt nhẹ đầu và trục bên phải là thể hiện sức mạnh.

– Bên cạnh đó với biểu đồ Yonex mới nhất 2017 sẽ có những vòng trong giúp những người chơi lựa chọn theo trình độ chơi cầu cũng như khả năng chơi cầu mới chơi hoặc chơi lâu năm.

+ Những cây vợt có màu xám sáng nhất là những dòng vợt  giành cho những tay vợt chơi lâu năm với kỹ năng nâng cao.

+ Những cây vợt với màu sám hơi sẫm là những dòng vợt thích hợp cho những người chơi trung bình đến kỹ năng khá.

+ Những cây vợt với vòng tròn mầu tối sẫm là những dòng vợt giành cho người bắt đầu tập chơi hay những người chơi trung bình với những kỹ năng cơ bản.

– Những dòng vợt nằm ở phần phía trên là các loại vợt phù hợp với lối chơi thiên về sức mạnh, với khả năng đập mạnh thiên về lối chơi tấn công, còn ở phía dưới là các loại vợt thích hợp cho lối chơi phòng thủ, uyển chuyển và mềm mại.

Cách chọn vợt cầu lông tấn công: Chọn theo thông số vợt

Vợt cầu lông tấn công là những dòng vợt nặng đầu biểu hiện bằng điểm cân bằng vợt, độ cứng của vợt…Cùng tìm hiểu chi tiết về những thông số này:

– Điểm cân bằng vợt

Điểm cân bằng của vợt chỉ ra rằng vợt nặng đầu hay nhẹ đầu. Nó được đo theo đơn vị “mm” và được đo từ khoảng cách giữa điểm cuối của cán vợt và điểm cân bằng của vợt. Dựa vào điểm cần bằng là cách chọn vợt cầu lông tấn công hiệu quả và phổ biến nhất.

+ Vợt cân bằng: 280-300mm.

+ Vợt nặng đầu:> 288mm.

+ Vợt nhẹ đầu: <288mm.

Vợt nặng đầu (heavy head hay offensive ) : phù hợp với các bạn có chuyên công đập,đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Vì thế nếu bạn muốn chơi tấn công thì cần phải chọn những dòng vợt nặng đầu.

– Độ cứng của vợt

Độ cứng của một trục được đo bằng một khuôn máy giữ khoảng cách 23cm giữa hai điểm cố định của trục. Trọng lượng 20kg được thêm từ từ vào giữa phần cố định cho đến khi đứng yên. Biến dạng dọc của trục được đo để mô tả độ cứng của trục tính bằng milimet. Độ cứng càng lớn thì trục càng linh hoạt. Có các mô tả khác nhau về độ cứng trong các thương hiệu khác nhau. Một số hãng vợt thì nói chính xác số, trong khi một số chỉ nói cứng, vừa phải  và mềm hoặc 1, 2, 3, 4, 5. Độ cứng phổ biến nhất có thể được tìm thấy trên thị trường như sau:

+ Vợt cứng: 8.0.

+ Vợt cứng vừa phải: 8,5.

+ Vợt hơi cứng: 9,0.

+ Vợt mềm: 9.5.

Đây là cách kiểm tra độ cứng hay độ dẻo của vợt với những nhà sản xuất, còn đối với người chơi thì chỉ có cách là cầm vợt lên. Chỉ cần một tay cầm cán, một tay cầm đầu vợt và nhẹ nhàng bẻ cong.

– Cách chọn vợt cầu lông tấn công theo độ cứng như sau: Phong cách chơi tấn công và mạnh mẽ thay đổi độ cứng từ 8.0 đến 9.0mm; phong cách chơi phòng thủ và linh hoạt dao động từ 9,0 đến 9,5 mm trong hầu hết các trường hợp. Trục càng linh hoạt, càng tăng nhiều lực nó có thể mang đến cho các pha cầu.

– Đối với vợt cầu lông dẻo: hợp với rơ lắt léo, điều cầu theo điểm mong muốn, đặc biệt cực kì hiệu quả với những cú tăng đập thì điểm cầu rơi cực kì khó chịu. Bên cạnh đó cũng có những cây vợt cực kì dẻo, nhưng chỉ chiếm số lượng rất ít do quá khó để điều khiển điểm rơi của cầu theo ý muốn.

– Vợt cầu lông cứng trung bình: loại này được lựa chọn khá phổ biến vì mức độ khả dụng của nó, hợp với bạn có lối chơi đa dạng, biến hóa, tấn công hay phòng thủ đều được.

– Vợt cầu lông cứng: hợp với những bạn có cánh tay và cổ tay phải thật khỏe,thiên về đập, tạt hoặc đè cầu khi sử dụng loại vợt này sẽ rất hiệu quả, phát huy được hết sức mạnh bạn truyền vào quả cầu trong mỗi cú đánh. Có 1 số ít vợt thuộc dòng siêu cứng và hầu hết chỉ có các tay vợt chuyên nghiệp mới sử dụng.

6.2. Những cây vợt cầu lông chuyên công của Yonex được sử dụng nhiều

Như đã nói trên thì vợt cầu lông chuyên tấn công là những dòng vợt nặng đầu với thân vợt cứng giúp cho người chơi có những cú đập cầu cực mạnh. Tuy nhiên, với những dòng vợt này đòi hỏi người chơi phải có lực cổ tay khỏe mới dễ dàng chinh phục được. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng vợt cầu lông tấn công dành cho những người chơi thích lối chơi thiên công. Dưới đây là top 5 cây vợt cầu lông chuyên tấn công tốt nhất năm 2018.

Vợt cầu lông chuyên tấn công: Yonex ASTROX 77

Vợt cầu lông Yonex ASTROX 77 là một trong những sản phẩm mới của vợt cầu lông Yonex năm 2017. Với trang bị nhiều công nghệ hiện đại, vợt cầu lông Yonex ASTROX 77 đang là một trong những cây vợt có sức tấn công với tăng sức mạnh và kiểm soát.

Đặc biệt, với sức mạnh của cú đập tăng đến 7.1% chênh lệch tốc độ của cú đập đầu tiên so với cuối cùng là rất nhỏ. Góc đập tăng 2.3 độ giúp cầu đi cắm hơn. Vợt Yonex ASTROX 77 là sự lựa chọn tuyệt vời cho cây vợt cầu lông chuyên tấn công năm 2018.

Vợt cầu lông chuyên tấn công: Yonex ASTROX 88 D

Vợt cầu lông Yonex ASTROX 88 D và Yonex  ASTROX 88 S là 2 cây vợt được ra mắt vào tháng 3 năm 2018 được sử dụng để đánh đôi. Chúng có thiết kế độc đáo và đi theo cặp dành riêng cho nội dung đôi, đặc biệt là Đôi Nam nữ. Với ASTROX 88 S hướng đến các kỹ năng điều cầu của người chơi ở sân trước, trong khi vợt cầu lông Yonex ASTROX 88 D sẽ hỗ trợ tăng hỏa lực lên đối phương cho người chơi ở phía sau.

Vợt cầu lông chuyên tấn công: Yonex Duora 10

Vợt cầu lông Yonex Duora 10 là một trong những cây vợt chuyên công được Lee Chong Wei yêu thích. Với công nghệ tiên tiến DUORA, người chơi có thể dễ dàng kiểm soát sân đấu với mọi cú đánh cầu, các cú dánh cầu thuận tay mạnh mẽ. Các cú đánh trái tay mau lẹ.

Năm 2017, Yonex Duora 10 ra thêm phiên bản mới với màu xanh da trời/ cam và hiện là cây vợt được Lee Chong Wei đang sử dụng.

Vợt cầu lông chuyên tấn công: Yonex Voltric 80 Etune

Vợt cầu lông Yonex Voltric 80 Etune là cây vợt cầu lông chuyên công, với thiết kế khá nặng đầu nên đánh rất đằm tay, thân vợt cứng tạo nên những quả đập cầu uy lực và chính xác. Với trợ lực khá tốt nên khi vung tay trái với lực vừa phải bạn vẫn có thể đưa cầu về cuối sân của đối thủ. Chính vì điều này mà Votric 80 Etune rất thích hợp với những người chơi có tay khỏe yêu thích và lựa chọn rất nhiều.

Vợt cầu lông chuyên tấn công: Yonex Voltric Z-force II

Vợt cầu lông Yonex Voltric Z-force II được coi là mẫu vợt cầu lông có thiết kế đẹp lung linh nhất của Yonex. Vợt được đánh giá là dòng vợt có sức tấn công cực khủng, sẽ cho bạn những cú Smash cực mạnh ngoài sức tưởng tượng. Điều đáng nói ở đây đó chính là thân vợt mảnh thon gọn nhưng vẫn giữ được độ cứng cần thiết cho dòng vợt chuyên công tạo cảm giác linh hoạt cho người sử dụng.

7. Tổng hợp các cách bảo quản vợt cầu lông cực kỳ đơn giản

Sau khi cùng tìm hiểu về cách lựa chọn và mua vợt cầu lông thì chúng ta sẽ có cho mình một cây vợt cực kì ưng ý. Tuy nhiên, để sử dụng vợt cầu lông được lâu dài thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ cách bảo quản vợt cầu lông sao cho tốt nhất.

7.1. Bảo quản vợt cầu lông: Tránh tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao

Hầu hết những cây vợt ngày nay điều được làm bằng carbon. Khi vợt của bạn để ở nơi có nhiệt độ cao và bị nóng, các phân tử cacbon trong nó có khuynh hướng bị méo mó và bị kéo ra do độ căng của dây. Thường xuyên bị tác động như vậy trong thời gian dài có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho vợt của bạn. Vì thế, hãy để cây vợt cầu lông của bạn ở nơi mát mẻ, khô ráo và tránh xa những bức xạ trực tiếp hoặc gián tiếp của mặt trời càng nhiều càng tốt.

Phần lớn chúng ta có xu hướng đặt vợt cầu lông trở lại túi của nó ngay khi chúng ta chơi xong. Điều này có thể gây ra các vấn đề như độ ẩm hoặc mồ hôi có thể đi vào túi cùng với vợt. Độ ẩm sẽ dễ khiến cho vợt cầu lông bị ăn mòn theo thời gian. Vì thế lời khuyên cho bạn là hãy treo vợt của bạn từ móc hoặc đinh trên tường để khô ráo hoàn toàn sau đó mới bỏ vào túi đựng vợt cầu lông.

7.2. Bảo quản vợt cầu lông: Kiểm tra gen vợt

Phần lớn người chơi thường có xu hướng đợi cho đến khi gen vợt bị phá vỡ hoàn toàn rồi mới thay dây hặc thậm chí không thay, nhưng bất kỳ dấu hiệu nứt vỡ nào của gen vợt đều nói lên rằng độ căng dây không đều và điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khung.

Bạn phải kiểm tra gen vợt cầu lông của bạn thường xuyên để có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bị nứt vỡ nào và giải quyết nhanh chóng. Nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu bị nứt vỡ, tốt nhất bạn nên thay dây ngay lập tức. Nếu một phần của gen vợt  bị phá vỡ, bạn nên tháo toàn bộ phần gen còn lại ra để tránh sự không cân bằng trong độ căng của các dây đan và giảm thiểu nguy cơ sập khung.

7.3. Bảo quản vợt cầu lông: Kiểm tra khung vợt

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần lưu tâm đó là hãy kiểm tra khung vợt thường xuyên. Khung vợt là nơi xẩy ra nhiều nhất các va chạm đặc biệt là va chạm giữa vợt và sân. Vì thế bạn nên kiểm tra vợt thường xuyên để có thể phát hiện ra các vế rạn nứt và giải quyết kịp thời.

Bạn có thể xác định một vết nứt trên vợt cầu lông bằng mắt thường. Mức độ nghiêm trọng của vết nứt phụ thuộc vào kích cỡ và độ sâu của vết nứt. Khi vết nứt đến một mức độ nhất định mà không được xử lý thì khung sẽ dễ sụp đổ và biến dạng do độ căng từ các dây đan sẽ hoạt động yếu hơn trên khung. Một khi có một vết nứt trên khung vợt, bạn chỉ có thể dùng vợt một vài lần nữa và ở độ căng dây thấp hơn trước khi nó hỏng hoàn toàn.

7.4. Bảo quản vợt cầu lông: Thay quấn cán định kỳ

Tay cầm vợt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp lên tay của bạn. Để đảm bảo vợt hoạt động tốt bạn nên thay dây quấn vợt thường xuyên. Dây quấn vợt dễ thấm hút mồ hôi vì thế sẽ dễ ẩm mốc và dễ bung sau một thời gian sử dụng. Nếu không thay dây quấn thường xuyên bạn sẽ dễ bị nhiễm các vi khuẩn, vi trùng có hại cho da tay. Thời gian tốt nhất để thay dây quấn vợt cầu lông là từ 1 đến 2 tháng. Nếu chưa biết cách quán cán vợt cầu lông có thể tìm hiểu qua bài video dưới đây nhé.

7.5. Bảo quản vợt cầu lông: Không căng dây quá mức quy định

Trên mỗi thân vợt cầu lông đều có các thông số quy định mực độ căng dây. Bạn không nên căng dây quá các mức quy định đó vì làm như vậy rất dễ bị sập khung vợt và gây hỏng vợt.

Để đảm bảo vợt của bạn hoạt động tốt và tuổi thọ vợt được kéo dài bạn nên căng dây vợt trong khoảng cho phép. Khi đi căng dây vợt, tốt nhất bạn nên lắng nghe các tư vấn của các nhân viên căng vợt và tìm địa điểm căng dây uy tín nhất như shop VNB.

7.6. Bảo quản vợt cầu lông: Vệ sinh vợt thường xuyên

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cây vợt cầu lông của bạn. Dùng khăn mềm nhẹ để giữ vệ sinh cho cây vợt đồng thời tránh cho vợt bị ẩm ướt hoặc bám mồ hồ.

8. Danh sách các cây vợt yonex giá rẻ bạn nên mua ngay

Vợt cầu lông Yonex giá rẻ là sự chọn lựa của một số người chơi khi muốn sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng với mức giá thấp. Tuy nhiên, vì là một hãng sản xuất vợt cầu lông chất lượng và lớn nhất nhì thế giới nên đa số những sản phẩm yonex giá rẻ cũng sẽ có giá tương đối cao hơn so với những hãng khác.

8.1. Vợt Yonex giá rẻ: VOLTRIC 1 DG

Dòng vợt Voltric là một trong những dòng vợt tấn công có tiếng và đã làm nên thương hiệu Yonex nhiều năm qua. Trong số đó phải kể qua các dòng vợt như Voltric 70, Voltric 80, Voltric Z-force I được rất nhiều tín đồ cầu lông trong nước yêu thích.

Vợt cầu lông Yonex Voltric 1DG với màu sắc bắt mắt và cực đẹp được thiết kế cho người chơi ưu thích sự cân bằng giữa sự nhanh nhẹn và sức mạnh.

Vẫn với hệ thống TriVoltage hỗ trợ cho người chơi những cú đập khá nặng kí. Là một cây vợt hơi nặng đầu giúp tăng cường sức mạnh cho các cú smash và đập cầu cho người chơi. Tuy nhiên, người chơi nhưng vẫn có thể dễ dàng xoay chuyển trong mọi tình huống, đặc biệt là đánh đôi .

Với mức giá bán ra trên thị trường của là khoảng 1 tr 2, Yonex Voltric 1DG xứng đáng là câu vợt Yonex giá rẻ đáng mua nhất.

8.2. Vợt cầu lông Yonex giá rẻ: VOLTRIC 7DG

Vợt cầu lông Yonex Voltric 7DG là phiên bản nâng cấp tuyệt đẹp của vợt cầu lông Voltric 7 phiên bản cũ. So với phiên bản cũ thì Yonex Voltric 7DG đã được thiết kế lại để một màu sắc mới đẹp hơn, bóng bảy hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng tương .

Vợt cầu lông Yonex Voltric 7 DG được thiết kế cho người chơi ưu thích sự cân bằng giữa sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Với thông số 3U/ G4 cùng với thân cứng và nặng đầu. Yonex Voltric 7 DG khá phù hợp với thể trạng người Việt Nam, tay cầm không quá to cũng không quá nhỏ, tạo nên sự chắc chắn, đưa ra những đường cầu linh hoạt và chính xác hơn.

Phần khung có mặt vợt khá to giúp người chơi thiên về lối chơi tấn công, đập cầu cho cảm giác rất tốt. Về phần lốp cầu cuối sân, do đầu vợt nặng nên dễ dàng giúp người chơi thoải mái điều những pha cầu về cuối sân theo ý muốn.

Với mức giá tầm 1tr 6, vợt cầu lông Yonex Voltric 7DG là sự lựa chọn tốt nhất của hãng Yonex trong dòng tầm trung.

8.3. Vợt Yonex giá rẻ: ArcSaber 002

Nếu bạn không phải là người thích đánh thiên công, thích những pha đập cầu cháy sân thì Yonex ArcSaber là dòng vợt cân bằng với những pha xử lý và điều cầu cao sẽ thích hợp cho bạn.

Yonex ArcSaber 002 cũng là một cây vợt cân bằng với công nghệ NANO AIR SPRING tăng tính linh hoạt và dễ điều khiển trận đấu của bạn. Vợt cũng sẽ thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tập chơi cầu lông. Với mức giá tầm 1tr4, Yonex ArcSaber 002 cũng là một cây vợt Yonex giá rẻ rất tốt cho các bạn lựa chọn.

8.4. Vợt cầu lông Yonex giá rẻ: Nanoray D23

Vợt cầu lông Yonex Nanoray D23 cấu tạo chất keo X-FULLERENE kết hợp với chất liệu kim loại âm thanh SONIC METAL mang lại những cú vung vợt rất nhanh. Cùng với đó là độ kiểm soát tốt, tạo ra những cú đánh cầu tốc độ cao, uy lực và cực kỳ chính xác. Với mức giá tầm 1 tr 2, Yonex Nanoray D23 khá là rẻ cho một cây vợt cầu lông Yonex chất lượng khi bạn đang tìm mua một cây vợt cầu lông.

8.5. Vợt cầu lông Yonex Nanoray Light 18I

Vợt cầu lông Yonex Nanoray LIGHT 18i hãng  là cây vợt nhẹ đầu, thân cứng trung bình rất dễ để người chơi làm quen và phát huy hết được khả năng của chính mình. Với mức giá tầm 1 tr, vợt Yonex giá rẻ Nanoray LIGHT 18i sẽ là sự trải nghiệp tuyệt vời cho người chơi với lối đánh điều cầu và phản tạt.

9. Tổng hợp cây vợt cầu lông chuyên đánh đôi bạn bạn nên mua ngay

So với đánh cầu lông đơn, thì cầu lông đánh đôi là một hình thức thi đấu đòi hỏi tốc độ nhanh hơn. Đơn giản bởi vì luôn phải có đến 4 người chạm vào quả cầu nên thời gian phản ứng sẽ nhanh hơn. Do tính chất của thể thức cầu lông này tăng gấp đôi, nên sẽ đòi hỏi những cây vợt sử dụng phải có tốc độ cao, chính xác nhưng không tổn hao sức mạnh. Dưới đây mình xin chia sẽ với các bạn top 5 cây vợt cầu lông chuyên đánh đôi tốt nhất bạn nên mua.

9.1. Vợt cầu lông chuyên đánh đôi: Yonex ASTROX 88

Vợt cầu lông Yonex ASTROX 88 vừa ra mắt vào tháng 3 năm nay, sẽ là bộ đôi song hành ASTROX 88 S và ASTROX 88 D. Trong đánh cầu lông đôi thì vị trí đánh sẽ là khác nhau và Yonex ASTROX đã hoàn thiện điều này. Với dòng Astrox 88S hướng đến các kỹ nằng điều cầu của người chơi sân trước. Thì Astrox 88D sẽ hỗ trợ tăng tổng lực công kích cho người chơi phía sau giúp nâng cao hiệu quả tối đa cho cả hai vị trí.

Về công nghệ thì của dòng ASTROX thì Yonex làm cho toàn bộ khung linh hoạt cho phép ASTROX 88 S giữ cho quả cầu để kiểm soát chính xác. Trong khi ASTROX 88 D có nhiều uốn cong ở phần trên của khung, giúp truyền công suất tối đa cho quả cầu lông. Ngoài ra, chiều dài tổng thể của “88 S” chỉ dài hơn 5mm, tăng cả độ chính xác và công suất, trong khi “88 D” dài hơn 10mm để cung cấp các cuộc tấn công mạnh mẽ.

9.2. Vợt cầu lông Victor Jetspeed S 10

Victor Jetspeed 10 S là cây vợt nhanh nhất trong danh sách vợt cầu lông chuyên đánh đôi này. Khi bạn sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy tốc độ của nó rất cao, đặc biệt nếu bạn quen với vợt nặng hơn.

Bạn có thể thực sự cảm thấy rằng với tốc độ tuyệt của nó có thể là quá nhanh cho các pha cầu. Tốc độ này được tạo ra là nhờ công nghệ chống nano của chúng. Với công nghệ này giúp trọng lượng được giảm xuống 11,6% nhưng không hy sinh độ bền, trên thực tế khả năng phục hồi tăng 23,7%. Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất tốt về Jetspeed 10, mặc dù đó là một cây vợt nhẹ nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều sức mạnh trong những cú smash. Các tay vợt Pro sử dụng vợt này: Goh V Shem và Tan Wee Kiong (Malaysia).

9.3. Vợt cầu lông chuyên đánh đôi: Yonex Arcsaber 11

Yonex Arcsaber 11 tự hào là cây vợt cho độ chính xác từng pha cầu một cách nhanh và mạnh. Cây vợt Yonex này hoàn hảo cho người chơi tìm kiếm sự cân bằng giữa sức mạnh và sự kiểm soát.

Yonex Arcsaber 11 sẽ đảm bảo rằng bạn có thể phòng thủ nhanh chóng và đánh trả một cách chính xác để bạn có thể tận dụng lợi thế phản công. Yonex Arcsaber 11 có thể làm điều này vì chất liệuNeo CS CARBON NANOTUBE. Với công nghệ và vật liệu này cho phép nó đạt được mức độ linh hoạt của khung vợt cao hơn.

Nhìn chung, Arcsaber  sẽ là cây vợt tốt nhất cho người chơi chơi phòng thủ và tấn công khi cơ hội. Nó cũng được sử dụng để phản công tấn công mạnh mẽ với một vị trí được kiểm soát tốt trở lại. Các tay vợt Pro sử dụng vợt này:  Viktor Axelsen (Đan Mạch), Marc Zweibler (Đức).

9.4. Vợt cầu lông Victor Bravesword 12

Nhiều vận động viên đã lựa chọn vợt cầu lông Bravesword 12 trong thi đấu chuyên nghiệp. Khung vợt của Bravesword 12 có một công nghệ tốc độ cao tích hợp sẵn và do đó có một tốc độ hoạt động tăng cường. Điều này có nghĩa là vợt là rất phản ứng trong phòng thủ và tấn công, luôn là sự kết hợp tuyệt vời trong đánh cầu lông đôi.

Về vấn đề phòng thủ thìBravesword 12 là tương đối dễ sử dụng. Kháng khí rất nhỏ khiến cho sử dụng vợt trong phòng thủ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khung hình chắc chắn làm cho phòng thủ của bạn chính xác hơn và chặt chẽ hơn.Victor Bravesword 12 được cho là bộ vợt đa năng nhất trong danh sách vợt cầu lông chuyên đánh đôi này. Các tay vợt Pro sử dụng vợt này: Yoo yeon Seong, Sung Ji Hyun (Hàn Quốc).

9.5. Vợt cầu lông chuyên đánh đôi: Li Ning 7TD / N7

Vợt Li Ning được biết đến là có độ bền tốt hơn Yonex hoặc Victor. Vì vậy, nếu bạn chủ yếu chơi cầu lông đánh đôi và nhìn thấy bản thân mình thường xuyên va chạm vợt với đồng đội của bạn thì nên xem xét mua một cây vợt Li Ning.

Li Ning N7 cực kỳ thích hợp cho những người chơi đôi ở sân sau. Nó rất mạnh mẽ và tạo rất nhiều sức mạnh với smashes từ phía sau. Với hệ thống Aerotec-Beam giảm tối thiểu lực cản không khí trong khi vẫn duy trì độ bền của khung. Điều này làm giảm mệt mỏi trong thi đấu, cũng là một lợi thế cạnh tranh với người chơi.

Về vấn đề phòng thủ, Li Ning N7 thực hiện tốt như mong đợi từ một mô hình cao cấp. Nó không nhanh như những cây vợt khác trong danh sách này vì trọng lượng của nó lớn hơn. Khung vợt được thiết kế theo dạng “Lưỡi kiếm” với rãnh sâu tăng thêm lực đập cho vợt và bớt cản gió (giống như dòng Brave Sword của Victor) nên cho khả năng vung vợt nhanh hơn, âm thanh khi đập cầu cũng to hơn . Nhiều người đã sử dụng cho biết khả năng Smash cầu của vợt là rất “bá đạo” có phần ăn đứt cả voltric 70 của Yonex. Các tay vợt Pro sử dụng vợt này: Zhang Nan (Trung Quốc).

10. Tổng hơp vợt cầu lông chuyên thủ tốt nhất

Phòng thủ trong cầu lông cũng là một trong những yếu tố hàng đầu giúp người chơi giành chiến thắng. Tuy nhiên, ngoài kỹ năng và kỹ thuật di chuyển trong phòng thủ thì một cây vợt chuyên thủ sẽ hỗ trợ tối đa cho người chơi. Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn top 5 vợt cầu lông chuyên thủ tốt nhất – đổ bê tông khiến đối thủ khiếp sợ.

10.1. Vợt cầu lông chuyên thủ: Yonex Arcsaber 11

Yonex Arcsaber 11 là một trong những cây vợt đa năng và cân bằng nhất. Đây là cây vợt được đa số người chơi yêu thích. Bạn có thể chuyển đổi tấn công và phòng thủ liền mạch và thích hợp cho cả đánh đơn và đôi.

Do vợt có điểm Sweetpot rất lớn (Điểm ngọt – Cây nào mặt vợt càng rộng thì điểm này càng lớn) lớn nhất trong các dòng vợt Yonex hiện đang bán trên thị trường. Cộng thêm thân vợt khá ngắn và độ cứng trung bình nên nó cho khả năng phòng thủ cực tốt. Đối thủ đập càng mạnh bạn sẽ càng khoái, vì chỉ cần kê nhẹ vợt là cầu đã bay sang sát sàn sạt lưới với tốc độ nhanh mà người ôm lưới bên kia không thể nào chạm vào được. Vợt cầu lông chuyên thủ: Yonex Arcsaber 11 có khả năng phòng thủ điều cầu cũng rất rất tốt, nếu sử dụng quen và tốt thì bạn có thể điều cho đối thủ di chuyển 2 góc cuối sân đến đuối sức.

10.2. Vợt cầu lông Yonex Nanoray 900

Vợt cầu lông chuyên thủ cũng là thương hiệu của Nanoray 900. Vợt cực kì linh hoạt, xử lí được hầu hết các quả tấn công của đối thủ. Những quả khó như đập khoét nách thì bạn vẫn có đủ thời gian xoay sở đưa được cầu sang lưới với độ khó nhất định. Một điểm nổi bậc và là thương hiệu của Nanoray chính là phản cầu khi thủ cũng không hề mất đi. Với một người chơi tấn công kém chỉ rình chờ đối thủ đập ngon vừa tầm là phản cầu kết liễu thì không có gì phải chê cả.

Vợt cầu lông Yonex Nanoray 900 cũng là dòng vợt nhẹ đầu, thế nên thủ là rất thoải mái. Thủ tốt thì người chơi có thể bung cao để chờ đối phương đập, và cũng có thể phản cầu ở những góc khó để đối phương trả cầu.

10.3. Vợt cầu lông chuyên thủ: Yonex voltric fb

Vợt thuộc loại vợt nhẹ, giúp người chơi xử lý linh hoạt hơn trong khi vẫn duy trì các đặc điểm riêng của dòng Voltric với công nghệ nổi tiếng là TRI-VOLTAGE SYSTEM. Một điểm đáng chú ý của cây này là nó được bổ sung thêm vật liệu mới là BLACK MICRO CORE có đặc điểm cứng, giảm rung chấn được đưa vào vùng đầu vợt, đảm bảo sự chắc chắn và tăng uy lực cho những cú đập cầu.

Thử vài cú Smash thì cầu rất cắm do vợt nặng đầu, mặc dù lực đập ra không quá mạnh và cầu đi không quá nhanh (điểm yếu của hầu hết các loại vợt nhẹ) nhưng cầu đi rất cắm và khá khó chịu. Ngoài ra do vợt nhẹ nên tôi dễ dàng có những cú smash nhồi liên tục mà không mất quá nhiều sức.

10.4. Vợt cầu lông Victor Hypernano X 900

Hypernano X 900 là vợt cầu lông hàng đầu của Victor trong dòng vợt cân bằng. HX900 là sự kế thừa của người tiền nhiệm trước đó là HX800 với việc bổ sung thêm một vài công nghệ mới.

Hyper Nano X 900 cho phép swing nhanh chóng và dễ dàng tấn công với xử lý vững chắc và ổn định.Thiết kế hoàn toàn mới này phân bổ tổng trọng lượng vợt và cải thiện đáng kể độ cứng và độ bền. Hypernano X 900 là một cây vợt cầu lông chuyên thủ được nhiều người sử dụng. Nó không nhanh bằng Jetspeed 10, nhưng bổ sung rất nhiều tốc độ đầu vợt để đối phó với những cú đập mạnh.

10.5. Vợt cầu lông chuyên thủ: Yonex Nanoray Light 18I

 Yonex Nanoray Light 18I là loại vợt cầu lông có trọng lượng siêu nhẹ mới nhất từ ngôi nhà Yonex. Vợt thích hợp cho nhiều đối tượng người chơi và với một mức giá cũng tương đối mềm.

Với trọng lượng vợt này là khoảng 75 gms + -2 gms. Được coi là vợt siêu nhẹ. Nó được phát triển với cao cấp bền HM graphite vật liệu để người chơi có thể đặt chuỗi căng thẳng lên đến 30 lbs. Vợt này được phát triển với công nghệ tiên tiến trong đó cung cấp trọng lượng nhẹ và cao khả năng căng chịu lực khi căng vợt.

Nanoray 18i là dòng đầu mới nhất được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng xử lý vợt siêu nhanh nhờ đó bạn có thể cải thiện kỹ năng chơi cầu lông của mình. Với các pha cầu tốc độ nhanh, bạn có thể thống trị trận cầu bằng những pha điều cầu và những pha phòng thủ một cách nhanh chóng.

11. Tổng hợp các cây vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Đối với nhiều học sinh thì mua một cây vợt cầu lông đắt tiền từ những hãng vợt cầu lông nổi tiếng thì không đủ điều kiện và cũng không cần thiết. Khi tham gia bộ môn cầu lông này, học sinh chỉ cần trang bị cho mình một cây vợt mới mức giá rẻ, với màu sắc bắt mắt cùng độ bền tương đối là thích hợp nhất. Sau đây, shop VNB sẽ giới thiệu với các bạn top 6 vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh sinh viên chất – bền – đẹp bạn nên mua nhất.

11.1 Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh: Vợt cầu lông VNB

Với mức giá tương đối rẻ chỉ 479.000 đống, vợt cầu lông VNB là một trong những cây vợt cầu lông thích hợp cho học sinh, sinh viên.

11.2. Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh: Apacs Nano 900 Power (White)

Vợt cầu lông Apacs Nano Power 900 (White) thuộc dòng vợt cân bằng vượt trội trong khả năng linh hoạt và điều cầu cao hợp người chơi chiến thuật và bán công kích.Với vật liệu Hi-Per Hi Modulus Graphite + ElasticTi (Titanium forge) + Nano Carbon cùng công nghệ hiện đại. Vợt Apacs Nano Power 900 (White) rất nhanh và mạnh mẽ. Nếu bạn đã biết đến các phiên bản AT700 và AT900P thì nó gần giống với AT700. AT900P có thể mạnh hơn một chút so với nó, nhưng không nhiều lắm.

Với mức giá rẻ, bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi hiệu quả của Apacs Nano Power 900 (White) mang lại.

11.3. Vợt cầu lông Apacs RAPIER 88

Vợt cầu lông Apacs Rapier 88: Cây vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh thuộc dòng vợt cân bằng và không quá cứng, nhẹ vừa, phù hợp với những bạn chơi phong trào. Tuy nhiên theo thực tế một số bạn đánh khá, thì sau khi sử dung cho biết rất ngạc nhiên vì vợt tuy rẻ nhưng đánh cũng rất đầm tay.Là loại vợt cân bằng nên bạn có thể sử dụng Vợt cầu lông Apacs Rapier 88 cho đánh đơn lẫn đánh đôi đều được, rất linh hoạt phải không nào.

Đối với mức giá tầm 600k nhưng chất lượng hoàn toàn vượt trội so với các loại vợt phôi, vợt fake, hoặc các dòng vợt kém tên tuổi khác. Apacs RAPIER 88 là cây vợt thích hợp cho những bạn học sinh, sinh viên.

11.4. Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh: Apacs EDGE SABER 7 (BLACK)

Vợt cầu lông Apacs EDGE SABER 7 (BLACK) là cây vợt đến từ hãng vợt cầu lông giá rẻ và cũng được khá nhiều người chơi cầu lông hiệu nay tin tưởng. Apacs EDGE SABER 7 (BLACK) thuộc dòng vợt cân bằng vượt trội trong khả năng linh hoạt và điều cầu cao thích hợp lối đánh công thủ toàn diện.

Với mức giá  rẻ, vợt Apacs EDGE SABER 7 (BLACK) là một trong những cây vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh, sinh viên.

11.5. Vợt cầu lông giá rẻ: FlyPower Karimata

FlyPowercũng là một dòng vợt cầu lông giá rẻ và cũng tương đối thích hợp cho những người chơi là học sinh, sinh viên. FlyPower Karimata là cây vợt thiên công của Flypower, vợt hơi nặng đầu, thân vợt không quá cứng, kiểm soát cầu tốt, thích hợp với người mới chơi, có lối đánh thiên về tấn công sức mạnh.

11.6. Vợt cầu lông Proace Stroke 316

Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh: Proace Stroke 316 là một sản phẩm đến từ hãng Proace. Mặc dù là cây vợt giá rẻ nhưng chất lượng của nó đã khiến cho nhiều người chơi cầu lông phải ngạc nhiên.

Vợt cầu lông Proace Stroke 316 thuộc dòng vợt tầm trung, bền, độ cân bằng khung và mặt vợt ổn định. Vợt cầu lông phù hợp với người chơi có trình độ trung bình và khá. Vợt thiên về lối chơi tấn công, màu sắc đỏ trắng rất sang và bắt mắt. Thêm vào đó với giá thành tương đối rẻ chỉ 780,000 rất thích hợp cho học sinh, sinh viên.

11.7. Vợt cầu lông giá rẻ: Yonex Voltric 1DG

Nếu những bạn học sinh, sinh viên nào có điều kiện một chút thì những cây vợt cầu lông đến từ hãng Yonex là một sự chọn lựa tuyệt vời. Trong phân khúc vợt giá rẻ, thì Voltric 1DG là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Voltric 1 DG cung cấp cho bạn với sức mạnh trong những pha đập cầu và sự trải nghiệm cho môn cầu lông này. Nó có thể không đủ cho người chơi cao cấp, nhưng đối với người mới bắt đầu thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. Với mức giá khá mềm, Voltric 1DG thích hợp là cây vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh, sinh viên và người mới bắt đầu chơi.

11.8. Vợt cầu lông Yonex Nanoray D25

Cũng là một cây vợt đến từ hãng Yonex , Yonex Nanoray D25 thật sự là một mẫu vợt được thiết kế tuyệt đẹp, với gam màu xanh biển kết hợp xanh dạ quang đem lại cho vợt một vẻ đẹp cực kì cuốn hút, nhất là với phái nữ.

Vẫn giữ cho mình công nghệ Nano của dòng Nanoray đã mang lại cho ta một cây vợt nhẹ, mỏng hơn, mạnh mẽ hơn và ổn định hơn nhiều so với một cây vợt thông thường, cho công suất tối đa và tốc độ vung (swing) nhanh hơn rất nhiều. Vợt cầu lông Yonex Nanoray D25 cũng có tốc độ vung vợt nhanh, phản tạt tuyệt vời, gài cầu và lên lưới rất nhanh và khá bất ngờ là vợt được kiểm soát độ rung khá tốt.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.