Tai Tzu-Ying - Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới hiện nay. Ảnh: Internet.

Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới hiện nay và những bí mật ít ai biết

Thống trị trên bảng xếp hạng, bỏ xa các đối thủ rất xa, tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, Tai Tzu-Ying đang là cái tên gây chú ý nhất trong làng cầu lông thế giới.

Năm 2017 vừa qua là một năm rất nhiều biến động của làng cầu lông thế giới. Ở giải đơn nam, chúng ta chứng kiến màn lật đổ ngoạn mục của tuyển thủ trẻ đầy tài năng Viktor Axelsen. Ở đơn nữ thì được chứng kiến sự thống trị của Tai Tzu-Ying, tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Tai Tzu-Ying - Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới hiện nay. Ảnh: Internet.
Tai Tzu-Ying – Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới hiện nay. Ảnh: Internet.

Số điểm mà Tai Tzu-Ying có được trên BXH Liên đoàn cầu lông thế giới là 94,409 trong khi vị trí thứ 2 của PUSARLA V. Sindhu là 81,106. Có thể thấy, khả năng để tuyển thủ nữ số 1 thế giới này bị lật đổ là điều rất khó, nhất là cô đang ở điểm rơi phong độ.

Tai Tzu-Ying sinh ngày 20 tháng 6, 1994 tại Cao Hùng, Đài Loan, cô là tay vợt nữ đầu tiên của Đài Loan đạt được vị trí hạt giống số 1 trên BXH Liên đoàn cầu lông thế giới vào tháng 1 năm 2016.

Cô cũng là tay vợt đơn nữ đầu tiên có được 5 danh hiệu Superseries liên tiếp gồm Hong Kong Open tháng 11 năm 2016, Dubai Superseries Final tháng 12 năm 2016, All England Open tháng 3 năm 2017 (cô cũng là tay vợt người Đài Loan đầu tiên đăng quang giải này); Malaysia Open tháng 4 năm 2017 và mới nhất là Singapore Open 2017 vừa qua.

Xem thêm: BẢNG XẾP HẠNG CÁC TAY VỢT CẦU LÔNG THẾ GIỚI 2018 VÀ NHỮNG CÁI TÊN NỔI BẬT

Dù trở thành tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, nhưng Tai Tzu-Ying được giới truyền thông Đài Loan miêu tả là người khiêm tốn và đôi lúc còn thể hiện là hình ảnh thiếu nữ e thẹn. Mẹ cô, bà Hu Jung từng thừa nhận rằng cô rất hiếm đi dự tiệc bởi sợ mọi người sẽ tới chụp ảnh. Tuy nhiên, nỗ lực tránh truyền thông của tay vợt nữ này là không thể bởi thành công vang dội sau Singapore Open.

Tai Nan-Kai, cha của Tzu-Ying là một cảnh sát trước khi gia nhập đội phòng cháy chữa cháy của thành phố năm 1998, hiện ông là Tổng thư ký của hiệp hội cầu lông thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới, Tzu-Ying hội nhập và kiên trì với thể thao từ rất sớm. Khi vừa lên lớp ba, cha cô đã chuyển chổ học cấp 1 cho cô 2 lần để tìm được trường mạnh về thể thao cho cô rèn luyện.

Mặc dù, HLV muốn cô đánh đôi, nhưng chính cha cô là người kiên quyết khẳng định cô cần chơi đơn nữ. Và hiện tại, ắt hẳn ông rất hài lòng với quyết định này khi chứng kiến con mình có được vị trí số 1 thế giới.

Xem thêm: TOP 5 VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ CHO HỌC SINH ĐÁNG MUA NHẤT NĂM 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.