Top 10 các bài tập bổ trợ cầu lông tại nhà cực đơn giản để bạn luyện mọi lúc

29-01-2018 08:53:20

Các bài tập bổ trợ cầu lông nếu luyện tập thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng rất nhiều trong chơi cầu lông. Tuy nhiên, tùy vào thời gian, điểm mạnh, điểm yếu của mình để chọn bài tập phù hợp nhất.

1. Bài tập luyện cổ tay bằng chai nước

Đây có lẽ là bài tập được nhiều người sử dụng nhất trong các bài tập bổ trợ cầu lông tại nhà. Đơn giản, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi mà hiệu quả rõ rệt. Ở nơi bạn làm việc, hoặc ngồi không, bạn có thể dùng chai nước nặng nhẹ tùy vào khả năng của mình, sau đó gấp cổ tay đều tưởng tượng như đang đánh cầu.

Cách tập luyện bổ trợ cầu lông bằng chai nước. Video: Youtube.

Ngoài chai nước, có một cách chuyên nghiệp hơn để luyện tập cổ tay chính là Power Ball, điểm yếu của phương pháp này chỉ là tốn thêm tiền thôi. Còn lại thì chắc chắn hiệu quả sẽ hơn hẳn. Power Ball được thiết kế dạng bóng tròn, bên trong có vòng gia tốc để bạn có thể xoay tròn giúp cổ tay bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Sản phẩm này hiện có Shop cầu lông VNB bán với giá thấp nhất là 350k.

2. Bài tập di chuyển

Trong môn cầu lông, động tác và kỹ thuật di chuyển là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không làm đúng chuẩn sẽ bị đối thủ nhuần cho ra bã ngay lập tức. Cơ bản là mọi góc trên sân cầu đều phải tuân theo một cách di chuyển phù hợp, nhưng để nhớ được hết tất cả các cách không phải là dễ.

Tổng hợp các bài tập bổ trợ cầu lông. Video: Youtube.

Để tập bài bổ trợ cầu lông này, bạn cần một khoảng cách trong phòng tương đối lớn, bằng hoặc nhỏ hơn phần sân đánh cầu. Đứng giữa sân, tưởng tượng từng cách di chuyển như lui, tới, trái phải, chéo trái, chéo phải. Có thể luyện tuần hoàn theo mặc định chiều kim đồng hồ, hoặc luyện theo kiểu ngẫu nhiên, vừa chạy vừa nhẫm. Một khi đã thành thục kỹ thuật di chuyển, bạn đẩy nhanh tốc độ lên, vừa nhẫm vừa chạy, tốc độ càng nhanh sẽ giúp bạn phản ứng càng tốt mỗi khi đánh cầu trên sân. Bài tập này tốn sức khá nhiều, nhưng nếu kiên nhẫn tập luyện, hiệu quả mang lại sẽ là một bất ngờ.

Xem thêm: TOP CỬA HÀNG BÁN VỢT CẦU LÔNG GIẢM GIÁ MẠNH NHẤT VIỆT NAM 

3. Tập phản xạ nhanh

Trong các bài tập bổ trợ cầu lông tại nhà, đây là phương pháp giúp bạn cải thiện phản xạ tốt nhất. Không cần không gian quá rộng, đơn giản chỉ là một bước tường trước mặt khoảng 2-3m là đủ. Cách luyện tập cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc đánh cầu vào tường để cầu bật nảy ra, sau đó cứ vòng tuần hoàn này lập đi lập lại.

Cách tập phản xạ. Video: Youtube.

Dần dần nâng cao, bạn không nên dùng vợt đánh thẳng mà thay đổi cách đánh hướng đánh, hướng xoay vợt, đánh trên, dưới, vòng, ve... Nói chung bạn càng tập luyện được nhiều skill nhất với cách bổ trợ cầu lông này càng tốt. Ngoài luyện tập phản xạ, bài tập này giúp bạn tập cách khống chế cầu với nhiều tư thế khác nhau.

Trên đây là các bài tập bổ trợ cầu lông đơn giản mà hiệu quả nhất để bạn có thể luyện tập tại nhà mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn còn có thể tập khác như tập nhảy đập cầu, phát cầu, cầm vợt.... chúc bạn có cải thiện được khả năng của mình càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG TRÁI TAY MẠNH VÀ ĐÚNG KỸ THUẬT 

 
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng