Bài tập cổ tay bằng chai nước: Nhanh, rẻ và hiệu quả

07-02-2018 08:51:46

Bài tập cổ tay bằng chai nước là một trong những cách tập cổ tay cầu lông khỏe và dẻo nhanh, rẻ và vô cùng hiệu quả. Đa số người chơi cầu lông điều muốn cổ tay mình khỏe để thực hiện những cú smash hay những cú ve cầu với lực mạnh. Để đạt được điều đó thì cần phải qua quá trình tập luyện lâu dài và đúng khoa học, đúng kỹ thuật. Vậy tập cổ tay với chai nước như thế nào? Cùng tìm hiểu sau bài viết này nhé!

1. Tập cổ tay bằng chai nước hiệu quả như thế nào?

Những bài tập cổ tay với chai nước là một trong những cách tập cổ tay khá hay, đơn giản, giá rẻ mà mang lại hiệu quả cao.

– Các bạn có thể dùng 1 chai nước suối hay một chai nước bất kì, đổ cát vào chai chừng 3/ 4 chai. Cầm ở đầu cổ chai đáy chai hướng lên, rồi bạn xoay cổ tay. Mỗi ngày tập đều đặng 2 lần sáng và tối mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.

– Các bạn cũng có thể cho cát hay nước vào chai bia rồi xoay hình số 8 mỗi ngày đều đều 100 vòng. Như vậy bạn sẽ có lực cổ tay tương đối tốt.

Luyện tập cổ tay bằng chai nước

2. Những bài tập cổ tay khác ngoài tập cổ tay bằng chai nước

Với 1 cổ tay khỏe sẽ hỗ trợ người chơi rất nhiều trong những kỹ thuật đánh cầu lông, đặc biệt là đập cầu và ve cầu. Bên cạnh đó, đường cầu sẽ hiểm hơn và gây khó khăn cho đối thủ khi cổ tay bạn khỏe và dẻo. Dưới đây là những bài tập cổ tay khác cũng rất hiệu quả như tập cổ tay bằng chai nước.

Luyện tập cổ tay bằng vợt tenis

Có rất nhiều cách tập cổ tay rất tốt và rất được nhiều người áp dụng. Ngoài cách tập bằng bằng chai nước như trên, bạn cũng có thể dùng vợt tennis cũng xoay hình số 8 như chai bia rồi tập các động tác y hệt như với vợt cầu lông nhưng lưu ý là nên tập chậm và vừa phải, đừng mất kiên nhẫn mà dễ chấn thương cổ tay lắm vì toàn là gân với sụn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vợt tennis thay vợt cầu lông trong những động tác tập cầu lông không cầu hay những động tác khó sẽ giúp tăng lực đánh cầu của bạn lên đáng kể.

Luyện tập cổ tay với vợt cầu lông

Với vợt cầu lông, trong thời gian rãnh rỗi hay khi chưa ra sân bạn cũng có thể luyện tập cổ tay của mình cho dẻo và hạn chế những chấn thương với cách cầm vợt và xoay vợt hình số 8.

Luyện tập cổ tay với Power Ball

Power Ball là một trong những dụng cụ tập luyện cổ tay khá hay và hiện đại. Và là một dụng cụ khá hữu ích để luyện tập tay cho tất cả các môn thể thao sử dụng lực tay nhiều  như cầu lông, tennis, bóng bàn, golf… Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi cầu lông hay tennis, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương.

– Bên cạnh đó người chơi cũng có thể dùng Powerball để luyện tập tại nhà hay thi đấu với mọi người như 1 trò chơi giải trí xem ai có thể trụ được lâu hơn. Tuy nhiên, giá thành của Powerball là tương đối mắc hơn so với tập cổ tay bằng chai nước.

Xem thêm: Tin tức, kiến thức, kỹ thuật cầu lông - Cung cấp thông tin sân cầu lông, nhóm cầu lông, thầy dạy cầu lông.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng