Chung kết Đan Mạch 2014 - Cuộc tử chiến giữa Viktor Axelsen vs. Hans-Kristian Vittinghus

22-11-2017 08:21:13
Cùng thư giản với trận chung kết đan Mạch 2014 giữa Viktor Axelsen vs. Hans-Kristian Vittinghus. Chắc bay giờ trình độ Viktor Axelsen xa hơn rồi!

6 năm trước, Axelsen từng rời giải trẻ VĐTG 2011 với khuôn mặt ngấn lệ. Tay vợt người Đan Mạch khi đó chỉ mới 17 tuổi, thi đấu cực thuyết phục ở vòng bảng cho tới khi thua Zulfadli Zulkiffli (Malaysia) ở chung kết với tỷ số cực sát sao 18-21, 21-9, 19-21.

Thất bại ở chung kết giải trẻ VĐTG 2011 thật ra không phải là thất bại cay đắng nhất với cá nhân Axelsen. Kể từ khi chuyển hẳn sang chơi các giải chuyên nghiệp từ mùa giải 2010, anh còn ba lần khác phải gác vợt ở các trận chung kết gồm Swedish International Stockholm 2010, 2011 và French Open 2012. Đặc biệt là năm 2015, Axelsen thua cả 5 trận chung kết lớn mà anh góp mặt, đáng tiếc là trận thua Kento Momota (Nhật Bản) ở giải đấu triệu đô BWF Super Series Masters Finals. Người ta thường nói thất bại có thể là khởi nguồn của sự lụi bại, hoặc là sự bắt đầu của một cuộc vùng lên mạnh mẽ. Axelsen không mạnh mẽ, sắt đá như cái cách mà người ta thường thấy anh vẫn thể hiện trên sân. Cuối năm 2015, tay vợt người Đan Mạch từng có ý định giải nghệ để theo đuổi con đường học vấn. Rồi trước đó nữa khi chỉ mới 20 tuổi, Axelsen từng chia sẻ về kế hoạch giải nghệ khi cảm nhận được sự khắc nghiệt ở các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng rồi nhờ lời khuyên của Peter Gage - vốn là một cựu số 1 thế giới, Axelsen đã ý thức được về sự thất bại, về việc học cách chấp nhận chúng và vươn lên. Trong năm 2016, Axelsen giành hai danh hiệu lớn là chức vô địch châu Âu, vô địch BWF Super Series Masters Finals, song đáng chú ý nhất phải kể đến là việc anh đánh bại huyền thoại Lin Dan để giành tấm HCĐ tại Olympic Rio.
Xem thêm: NHỮNG PHA CẦU LÔNG ĐỈNH CAO KHIẾN NGƯỜI XEM KHÔNG THỂ QUÊN
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng