6 bước thành thục cách cầm vợt cầu lông đúng, chuẩn từng milimet

11-05-2018 08:16:09

Mới chơi cầu lông, kỹ thuật cần tập luyện trước nhất chắc chắn là cách cầm vợt cầu lông. Cách cầm vợt đúng sẽ giúp bạn tăng tiến trình độ nhanh hơn và không bị rối khi luyện tập những kỹ thuật tiếp theo.

Cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn từng milimet:

Xem thêm: 5 LỖI TẬP ĐÁNH CẦU LÔNG SAI QUÁ SAI, CẦN NGỪNG NGAY LẬP TỨC 

Trong cầu lông hiện nay có 2 cách cầm vợt cầu lông thông thường V-grip và Thumb-grip.

1. Cách cầm vợt cầu lông kiểu "V-grip"

Đầu tiên cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như đang bắt tay.

Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngon cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất. Trong cách cầm vợt cầu lông này, nếu cầm đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ "V".

Xem thêm: CÁCH ĐẬP CẦU LÔNG MẠNH VÀ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI CHƠI 

2. Cách cầm vợt cầu lông kiểu "Thumb-grip"

Ngón cái tay cầm vợt được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt trên một cạnh cán vợt tạo cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau. Nên nhớ, chỉ phần đầu của ngón cái tựa trên mặt vợt. Ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán vợt.

Cách cầm vợt cầu lông thumb-grip sẽ không tạo ra sức mạnh cho cú đánh (vì chuyển động của khớp cổ tay bị giới hạn) nhưng thích hợp cho cú chụp lưới trái tay vì động tác có thể ra rất nhanh và dứt khoát.

Bạn có thể xem video về cách cầm vợt cầu lông cơ bản dùng để đánh cú thuận tay (forehand grip, cầu phía bên phải của người chơi) và đánh cú trái tay (backhand grip, cầu phía bên trái của người chơi) sau để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Danh sách 950 dòng vợt cầu lông có mặt trên thị trường hiện nay.

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng