3 cách tập cầu lông cơ bản nhất định bạn phải biết qua

21-02-2018 09:08:23

Bạn đang muốn chơi cầu lông nhưng chưa biết tập cầu lông cơ bản thế nào cho tốt, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1. Cách cầm vợt

Cầm vợt là khâu khá quan trọng trong tập cầu lông cơ bản, nếu luyện tập kỹ thuật này đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn không mắc phải những sai sót sau này.

Cách cầm vợt cơ bản nhất là lật vợt nằm xuống mặt đất, đưa lòng bàn tay thuận song song và áp lòng bàn tay vào mặt cán lớn của vợt (lúc này mặt cán lớn đang nằm ngửa lên). Sau đó, nắm cán vợt trong tư thế đó và nhấc vợt lên khỏi mặt đất, chú ý sao cho khe giữa của ngón trỏ và ngón cái nằm ở phía mặt nhỏ của cán vợt và hơi lệch về phí ngón cái từ 5-10.

2. Vị trí bàn tay và các ngón trong khi cầm vợt

Cách cầm vợt là khâu tập cầu lông cơ bản nhất, kế đến là tập đặt vị trí bàn tay và các ngón trong khi cầm vợt. Ngón cái của bạn phải nằm ở trên mặt cán lớn của vợt và song song với 4 ngón còn lại. Các ngón còn lại cũng nằm trên mặt cán lớn nhưng đối diện với ngón cái, và lưu ý là các ngón này phải xuôi theo chiều hướng đi lên trên mặt vợt, tránh trường hợp các bạn cầm vợt vuông góc với cánh tay.

Xem thêm: CÁCH VE CẦU LÔNG ĐÚNG KỸ THUẬT: NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý 

Mẹo vặt cho các bạn cầm vợt nhanh nhất và dễ hiểu nhất chính là liên tưởng đến cán dao và cán cuốc. Cách cầm vợt đúng là bạn cầm vợt theo kiểu cán Dao và cầm theo dạng cán cuốc là sai.

3. Cách cầm vợt trong các thế đánh

Bước cuối cùng trong bài tập cầu lông cơ bản này chính là cách để bạn cầm vợt trong các thế đánh. Mỗi động tác đánh thì cách cầm sẽ khác. Trong tập cầu lông cơ bản có hai tư thế chuẩn của tay, đó là đánh ngang vai trở lên và đánh dưới vai, nhược điểm của các bạn mới chơi là cánh tay không đưa lên ngàng vai mà thường là bằng vai hoặc thấp hơn vai vì vậy gây cho bạn khó khăn khi thực hiện các động tác. Ngoại trừ các động tác: giao cầu, đỡ cầu, mốc cầu, bạn luôn chú ý cánh tay của bạn phải luôn luôn ngang vai và khuỷ tay tạo thành một góc =>90 độ hướng vợt lên trên trời.

Xem thêm: 5 LỖI TẬP ĐÁNH CẦU LÔNG SAI QUÁ SAI CẦN NGỪNG NGAY LẬP TỨC 

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm