Cách luyện tập kỹ thuật đập cầu chính diện để có cú smash "sấm sét"

06-02-2018 06:47:52

Trong cầu lông có khá nhiều cách đập cầu, mỗi động tác có những điểm mạnh riêng. Và kỹ thuật đập cầu chính diện cũng là một phần mà bạn nên tập luyện thường xuyên.

Tư thế chuẩn bị kỹ thuật đập cầu chính diện:

Chân không cùng bên với tay cầm vợt ở phía trước, chân kia ở phía sau. Đứng trên nửa trước bàn chân, khoảng cách giữa hai chân rộng hơn vai. Ở kỹ thuật đập cầu chính diện đúng, trọng tâm dồn vào chân trước (chân hơi khuỵu), lưng cong tự nhiên. Tay thuận cầm vợt mặt vợt cao hơn trán, tay kia giơ cao tự nhiên.

Động tác đập cầu chính diện

Khi đối phương đánh cầu sang, cầu bay cao trên đầu thì thân trên quay sang phải, trọng tâm chuyển từ chân trước về sau. Tay phải cầm vợt đưa từ trước - lên sau - ra sau, mặt vợt chúc xuống, vai trái cao đối diện với hướng đập cầu, vai phải thấp hơn ở phía sau.

Sau đó nhanh chóng đạp mạnh mũi chân, duỗi thẳng khớp gối xoay hông lật vai, toàn thân ưỡn căng ở tư thế hình cánh cung. Tay phải đưa vợt từ sau - lên trên - ra trước, khi tiếp xúc cầu là lúc cơ thể vươn cao hết mức. Điểm tiếp xúc cầu ở trên đầu hơi chếc về trước cách một tầm với, cộng với độ dài vợt. mặt vợt khi tiếp xúc cầu hơi úp về hướng đập cầu.

Xem thêm: 4 CÁCH PHÁT CẦU LÔNG THUẬN TAY ĐÚNG NHẤT ĐỂ BẠN LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY 

Kết thúc động tác kỹ thuật đập cầu chính diện:

Sau khi tiếp xúc cầu, vợt theo quán trính đi từ trên - xuống dưới - sang trái. Nếu thân người hơi lao về trước thì nhanh chóng bước chân phải lên một bước để giữ thăng bằng rồi nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị để đánh quả cầu tiếp theo.

Luyện tập kỹ thuật đập cầu chính diện liên tục như vậy cho đến khi cảm thấy tốt, có thể tập động tác không cầu rồi đến vào lưới có cầu. Nên dùng một khoảng thời gian nhất định để tập động tác này thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn có được những cú đập cầu chất lượng.

Xem thêm: 4 NGUYÊN TẮC HỌC CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG GIÚP BẠN CHƠI TRÊN CƠ MỌI ĐỐI THỦ 

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng