Cách Tập Cầu Lông Một Mình Hiệu Quả Cho Các Bạn Tham Khảo

31-12-2022 15:25:43

Với cầu lông là một trong những môn thể thao vận động nhiều nhất, giúp mọi người tăng thêm khă năng linh hoạt, phản xạ nhanh chóng hơn. Bởi vậy tăng cường luyện tập cầu lông sẽ giúp bạn toàn diện. Bên cạnh đó, đánh cầu lông một mình là phương pháp rất nhiều VĐV nổi tiếng áp dụng lựa chọn và đạt nhiều thành quả bất ngờ. Bài viết dưới đây, BadmintonW chia sẻ " Cách Tập Cầu Lông Một Mình Hiệu Quả Cho Các Bạn Tham Khảo " cho các bạn có thể tham khảo kĩ hơn nhé.

1. Cách tập cầu lông một mình: Luyện tập cổ tay 

Luyện tập cổ tay là phương pháp tốt cho cách tập cầu lông một mình tại nhà hoặc bất kì đau. Bạn có thể sử dụng vợt hoặc 1 chai nước của mình, sau đó các bạn gập cổ tây đều. Các bạn cũng có thể tìm hiểu và sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay Power Ball.

Powerball vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu ở tốc độ. Bên cạnh đó, Power ball cũng dễ dàng luyện tập tay cho tất cả các môn thể thao như cầu lông, tennis, bóng bàn, golf, leo núi bóng chày,… và cả những môn nhạc cụ như đàn piano, organ… Powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi những bộ môn liên quan tới cổ tay, tránh được các chấn thương xảy ra.

Xem thêm: Dụng Cụ Luyện Tập Cổ Tay Trong Cầu Lông Hiệu Quả

2. Tập đánh cầu vào tường

- Để có thể thực hiện thì bước đầu tiên các bạn nên tìm một bức tường phẳng, đẹp và không có những vật cản trở gì cả. Sau đó bạn có thể thực hiện các cú đánh vào tường. Nên nhớ các bạn phải canh thời gian thực hiện các cú đánh để có thể tăng thêm khả năng đối thủ phán đoán được kĩ thuật của bạn.

- Cách đánh cầu lông một mình khi đánh vào tường thì việc này rất quan trọng vì ngay cả những người có trình độ trung bình cũng có thể dễ dàng đánh trả các cú đập cầu. Tiếp theo đó bạn nên thay đổi thực hiện các cú đánh ở nhiều góc khác nhau để có thể cải thiện sự linh hoạt trong từng cách sử dụng vợt cũng như thực hiện các kĩ thuật. Cố gắng đánh trả thật mạnh để đường cầu có thể dội ngược ra.

- Khi mới tập các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên vì thế các bạn đừng quá lo ngại. Thay vì đập cầu các bạn cũng có thể đánh nhẹ hơn vào tường và sau đó thực hiện các cú đập mạnh vào các lần tiếp theo.

3.  Cách tập cầu lông một mình tại nhà để tăng cường phản xạ

Bạn không cần một không gian quá rộng nhưng cần 1 bức tường để đánh cầu vào đó để cầu nảy ra là được rồi. Bạn chỉ cần cầm vợt đứng cách tường khoảng 2-3m tùy bạn sau đó đánh cầu vào tường để cầu nảy ra ở tốc độ cao và phản xạ đỡ cầu. Tăng tốc độ cầu để mang lại hiệu quả cho bạn. Đây là một bài luyện tập cầu lông một mình khá hiệu quả và dễ thực hiện đem lại nhiều lợi ích cao cho người luyện tập.

4. Cách tập cầu lông một mình giúp tăng cường sức bền

Bộ môn cầu lông là một trong những môn thể thao yêu cầu chơi thể lực và sức bền phải cực kì tốt. Vì phải di chuyển nhiều trên sân cầu và thực hiện các động tác khó như chạy, rướn thân người, bật nhảy,... Những động tác này đều yêu cầu người chơi có thể lực tốt.

Để có một thể lực tốt nhất, độ bền bỉ cao thì cách tập cầu lông một mình mà bạn cần phải tập thêm để bổ trợ thể lực đó chính là: nhảy dây, tập chạy bộ, tập tạ,... 

- Nhảy dây: là một trong những cách tập luyện hầu hết các bộ môn thể thao nào cũng áp dụng và mang lại rất nhiều tác dụng. 

+ Giảm cân: Tập nhảy dây sẽ giúp bạn tiêu hao được 600 calo mỡ trong vòng 10 phút mỗi ngày.

+ Nhảy dây cũng giúp chúng tăng thêm sức bền, sự dẻo dai, tăng cường sức bật và đặt biệt là luyện tập khớp cổ chân.

+ Đặc biệt không thể kể đến đó chính là tốt cho tim mạch cơ thể. Nhảy dây giúp cơ thể hoạt động nhiều và kết hợp với thở đúng cách và cung cấp oxi cho tim mạch và chất dinh dưỡng cho các mô.

- Chạy bộ: là bài tập bộ trợ rất nhiều trong quá trình di chuyển trên sân, đồng thời giúp chúng ta có một thể lực tốt.

+ Di chuyển trong sân cầu: là một trong những bài giúp chúng ta tăng thể lực, sự di chuyển nhịp nhàng,tăng sức bền cao, sự dẻo dai, sự nhanh nhẹn. Nó giúp chúng ta duy trì di chuyển thường xuyên rất tốt tỏng quá trình chơi cầu.

+ Tập chạy bộ: giúp cho chúng ta có thêm được sức bền, chạy quảng đường ngắn sau đó tăng dần lên với mức độ vừa phải, hít thở thật đều.

+  Chạy tăng tốc giúp bổ trợ cho việc nâng cao tốc độ, sức rướn, sức bật, độ nhanh của các bước di chuyển. Các hình thức là chạy tốc độ gồm có chạy: 50m, 100m, 200m

- Tập tạ: Với động tác gánh tạ sẽ giúp phát triển các cơ rất nhiều và bên cạnh đó là hỗ trợ phát triển nhiều hơn cho các anh em chơi cầu. 

+ Củng cố và biến đổi cơ mông, cơ đùi trước, cơ đùi sâu, cơ bắp chân và các cơ chính.

+ Tăng cường xương, mô và các khớp liên kết.

+ Phát huy tính linh hoạt và khả năng giữ cân bằng.

+ Tăng cường các cơ bắp giúp bạn ngồi, đứng và đi cao hơn và tự tin hơn.

5. Tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân

Cách tập cầu lông một mình không thể nào thiếu bài tập luyện cho chân và mắt cá chân.Như đã nói trên thì chơi cầu lông thì liên tục di chuyển và bật nhảy liên tục nên cần có một đôi chân khỏe mạnh. Một lượng lớn sự cân bằng đến từ các yếu tố ổn định ở chân dưới, thêm vào đó thường thay đổi nhanh chóng trong hướng di chuyển có thể làm gây áp lực vào mắt cá chân và bắp chân. Vì vậy sức mạnh và sức chịu đựng sẽ giảm tăng lên và cho phép thay đổi nhanh chóng của hướng di chuyển nếu bạn luyện tập thêm sức mạnh cho cơ bắp chân và cổ chân với bài tập cầu lông tại nhà.

Bài viết ở trên đã chia sẻ các bạn về cách tập cầu lông một mình hiệu quả. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích và các bài tập luyện hiệu quả để có thể mang lại một cơ thể tốt, đồng thời giúp các bạn chơi tốt trên sân cầu.

Xem thêm:  Bí Quyết Bài Tập Chân Trong Cầu Lông Giúp Chắc Khỏe?

Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Giỏ hàng